Giá con Corona cũng có thể làm thành món ăn ngon như thế này nhỉ?

Từ khi dịch Covid-19 bùng nổ, nhiều đầu bếp đã sáng tạo món ăn lấy cảm hứng từ virus SARS-CoV-2. Giá con Corona cũng có thể làm thành món ăn ngon như thế này thì tốt quá.

Khi đại dịch Covid-19 ngày một lan rộng trên khắp thế giới, thay vì đau khổ hay bi quan, con người luôn tìm đến sự lạc quan và những điều ý nghĩa để vui sống. Dưới đây là những món ăn độc đáo và sáng tạo chỉ có trong mùa Covid của những người đầu bếp trên thế giới? Bạn có dám ăn 1 vài miếng trong số chúng không?

Bánh Corona Burger ở Hà Nội Việt Nam

Đầu bếp Hoàng Tùng (Hà Nội) là chủ nhân của tác phẩm "corona burger"cho biết: "Những chiếc bánh mì kẹp thịt mô phỏng hình ảnh của virus mang thông điệp con người có thể loại bỏ nỗi sợ hãi khỏi căn bệnh truyền nhiễm"

"Có một câu nói đùa rằng, nếu bạn sợ thứ gì đó, hãy ăn nó. Do đó, khi bạn đã ăn những chiếc bánh hình nCoV này rồi, bạn sẽ chẳng sợ virus nữa. Đó là suy nghĩ để lan toả niềm vui đến người khác trong đại dịch này", Anh Tùng chia sẻ thêm. 

Món ăn không chỉ gây sốt tại Việt Nam mà còn đem về doanh thu quán ăn của anh Tùng khoảng 50 chiếc bánh Burger Corona với giá  bán 85K/chiếc. Đây cũng là tín hiệu tích cực cho nhà hàng, trước bối cảnh ảm đạm của tình hình kinh doanh dịch vụ ăn uống từ Tết Nguyên đán đến nay.

Bánh kem virus và khẩu trang tại TPHCM

Hai chiếc "bánh kem virus" và "bánh kem khẩu trang" được trưng bày trong một trung tâm thương mại ở TP.HCM. Đây được xem là hành động hài hước của cửa hàng bánh kem, làm vơi đi phần nào nỗi lo về dịch bệnh, giúp tinh thần mọi người vui vẻ hơn.

Bánh Chocolate hình Virus Corona Tại Pháp 

Một thợ làm bánh cũng đã thiết kế món tráng miệng chocolate mang hình virus corona chủng mới. Những chiếc bánh được phủ lớp vỏ bằng chocolate sữa cùng những hạt hạnh nhân màu đỏ. Chúng được sử dụng để trang trí và làm quà như những quả trứng Phục sinh

Pré, chủ nhân của món bánh, chia sẻ rằng ý tưởng ra đời khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ tại Pháp. Những chiếc bánh chocolate hình virus corona chủng mới được Pré xem như cách xua tan bầu không khí căng thẳng. "Tôi cảm thấy mệt mỏi khi phải nghe thông tin tiêu cực về dịch bệnh này. Vì thế, tôi cố gắng biến nó thành một điều gì vui nhộn", Pré nói.

Bánh mô phỏng cuộn giấy vệ sinh ở Đức

Một cửa hàng tại Đức gây sốt với loại bánh kem có hình dạng độc đáo. Để tạo hình giống với cuộn giấy vệ sinh, những chiếc bánh được phủ lớp kem trắng cùng chocolate. Chia sẻ với Reuter, cửa hàng cho biết: "Chúng tôi có ý tưởng này khi giấy vệ sinh cháy hàng ngoài siêu thị. Sau đó, những cuộn giấy vệ sinh ăn được ra đời và bán hết rất nhanh".

Bánh in hình bác sĩ ở Mỹ

Một tiệm donut ở New York, Mỹ, đã sáng tạo ra bánh in hình một vị bác sĩ nổi tiếng trong chiến dịch chống Covid-19, Anthony Fauci. Hình ảnh bác sĩ Fauci được in lên một tờ giấy ăn được, loại rất mỏng, rồi đặt lên trên lớp kem bơ của bánh. Giá mỗi chiếc “bánh bác sĩ Fauci” là 2,11 USD (49.000 đồng)

Facebook Chat