Làng mang tên Thánh Corona ở Áo phiền muộn vì trùng tên với virus Corona

Không chỉ có Mỹ, tại Áo, cũng có một thành phố mang tên Corona. Giữa lúc đại dịch Covid-19 bùng nổ trên thế giới, ngôi làng cùng tên với virus này bỗng nhiên nổi tiếng ngoài mong đợi.

Tại Mỹ cũng có 1 thành phố mang tên Corona: https://saigontodaytravel.com.vn/cam-nang-du-lich/thanh-pho-corona-mot-thanh-pho-co-that-o-nuoc-my/

Chỉ trùng về tên gọi, còn thực tế Làng Saint Corona am Wechsel (Làng Thánh Corona) ở Áo thật đẹp và bình yên phải không ạ?

Có tên gọi trùng với đại dịch đang diễn ra khiến ngôi làng Saint Corona am Wechsel (Làng Thánh Corona) ở Áo bỗng chốc nhận được nhiều sự chú ý ngoài mong muốn. Địa phương này có thể sẽ phải cân nhắc một chiến dịch mới mẻ nhằm thu hút khách du lịch. Ảnh: CNA.

"Lúc đầu, chúng tôi mỉm cười khi thấy một loại virus có tên giống ngôi làng. Tuy nhiên, việc xem chuyện đó như những trò đùa đã chấm dứt từ khi dịch bệnh trở nên nghiêm trọng", thị trưởng Michael Gruber nói. Ảnh: Gulf Times.

Cách thủ đô Vienna khoảng 100 km về phía nam, nằm dưới chân dãy Alps, ngôi làng là nơi sinh sống của khoảng 400 người. Du lịch sinh thái là nguồn thu nhập chính của địa phương. Ảnh: Bergfex.

"Có lẽ chúng tôi sẽ phải tìm một tên mới cho linh vật của ngôi làng để chào đón khách du lịch", Gruber nói với AFP. Linh vật được đặt tên Corona là một trang phục truyền thống thể thao hình con kiến. Hình ảnh linh vật sẽ được in trên tờ rơi kèm các thông tin khác cho khách du lịch. Ảnh: Bergfex.

Các điểm tham quan trong ngôi làng được đặt theo tên vị thánh Corona trong Công giáo. Tới đây, du khách sẽ được tham gia các trải nghiệm thú vị như trượt tuyết, đi xe đạp leo núi... Ảnh: Wiener Alpen.

Cơ sở hạ tầng tại ngôi làng đảm bảo để bạn có một kỳ nghỉ đáng nhớ sau khi đại dịch Covid-19 được ngăn chặn với các khách sạn 3 sao đầy đủ tiện nghi. Ngoài Áo, Mỹ cũng có một ngôi làng mang tên Corona ở hạt Lincoln, New Mexico. Bang California ở nước này còn có thành phố Corona nổi tiếng. Ảnh: Bergfex.

Cho đến nay, Áo đã ghi nhận hơn 5.200 trường hợp nhiễm virus corona với 28 trường hợp tử vong. Đất nước của khoảng 9 triệu người đã thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của virus. Ảnh: Chambres Hotel.

(Theo Zing.vn)

Facebook Chat