Câu chuyện du lịch mùa dịch: ''Khu cách ly vui vẻ xịn hơn cả trời Âu''

Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, chuyến đi du lịch của nhiều hành hành nước ngoài bị đảo lộn nhưng bù lại nhiều nhóm khách được các chủ cơ sở kinh doanh đón tiếp cách ly trong các resort sang trọng

Đó là câu chuyện về 1 nhóm 18 khách nước ngoài. Họ đã cùng lên lịch cho 1 kỳ nghỉ tại Việt Nam, Campuchia và cùng lên lịch và cùng bay tới Việt Nam ngày 9/3 với lịch trình: Tới Hà Nội, đi vào Huế và dự tính sẽ thăm Hội An, Đà Nẵng, đi TP.HCM và sau đó dừng chặng cuối tại Phnom Penh (Campuchia) để kết thúc kỳ nghỉ. 

Tuy nhiên, vài ngày sau khi qua Việt Nam, lúc đang ở Huế thì đoàn được chính quyền thông báo cần cách ly. Mọi người đã rất sốc nhưng buộc phải theo hướng dẫn viên đi về Hội An.Tới đây, họ được đưa tới Hoa Cọ là một trong hai resort cao cấp tại Hội An thuộc sở hữu tư nhân và ở cùng 1 nhóm khach nước ngoài nữa cũng cách ly tại đây.

Đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, tưởng rằng kế hoạch du lịch đổ bể, bù lại họ có những ngày nghỉ không thể nào quên tại khu nghỉ dưỡng ''sang, xịn", được hưởng tiện nghi, dịch vụ rất tốt và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. 10h sáng 18 vị khách tập trung ở khu hồ bơi nằm kế bên những căn villa rộng rãi, hoa nở tràn lối đi. Người thì cầm sách nằm bên hồ bơi đọc thư giãn, người thì cầm điện thoại chụp lại khoảnh khắc "cách ly" đầy hài hước của lũ bạn. Ở dưới hồ bơi một nhóm khác lại ngụp lặn. Thoạt nhìn, chẳng ai nghĩ rằng nhóm khách châu Âu kia đang phải bị cách ly vì dịch COVID-19.

 "Chúng tôi đã trải qua những giây phút rất khác nhau. Từ háo hức vì sắp tới Việt Nam cho tới nỗi lo âu khi biết mình bay cùng người nhiễm COVID-19. Nhưng tới lúc này thì đúng là thật may mắn vì ít nhất chúng tôi vẫn được nghỉ dưỡng ở một nơi sang trọng" - ông Jan Bleyenberg, trưởng đoàn 18 vị khách từ châu Âu, nói.

Vị trưởng đoàn Jan Bleyenberg là một nhà báo. Ông vừa nghỉ hưu và hiện là thành viên cố vấn của Hiệp hội Nhà báo Bỉ. Chứng kiến những gì tại Việt Nam mà ông cùng 17 người bạn đang trải qua, ông Jan ôm lấy chủ resort Hoa Cọ là ông Nguyễn Thành Sang rồi reo lên: "Tuyệt vời Việt Nam! Trời ơi, thậm chí tôi thấy ở đây mọi thứ còn xịn hơn cả châu Âu nữa. Thời tiết đẹp, đồ ăn ngon, khu cách ly sang trọng, có cả hồ bơi, phòng ốc sang trọng và chúng tôi không cảm thấy phiền lụy gì ngoài việc có chút bất tiện là không được ra ngoài dạo bộ".

Ông Jan nhìn chủ Hoa Cọ resort rồi hứa: "Về lại Bỉ tôi sẽ có một bài viết và kèm hình ảnh của ông trên trang nhất tờ báo mà tôi đang cộng tác. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên chuyến đi đặc biệt này".

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn khách kể trên:

Tại cuộc làm việc sơ kết 10 ngày cao điểm chống dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết những lúc khó khăn này mới cần người dân, các doanh nghiệp lẫn chính quyền mở rộng vòng tay hỗ trợ du khách.

"Bản thân khách tới Hội An là đi du lịch, khi bình thường thì kéo theo công ăn việc làm. Nay trong dịch họ đã thiệt hại rất nhiều nên chúng ta phải đón tiếp họ để đỡ một phần thiệt hại, cũng là cách thể hiện tấm lòng của mình" - ông Thanh nói.

 

Facebook Chat