Trong dịch Covid-19, du khách nước ngoài đi chơi sẽ trông như nào?

Ngày 21/7, trong khi du thuyền từ phía Mỹ chật kín khách ngắm thác Niagara, phía Canada lại vắng bóng người.

a

Nhiều quốc gia và các điểm du lịch nổi tiếng thế giới đang mở cửa đón khách trở lại, nhưng khung cảnh đã khác trước.

Đảo Liberty cùng các điểm tham quan ngoài trời khác ở New York, Mỹ bắt đầu đón khách cuối tháng 7. Du khách được yêu cầu đeo khẩu trang, giữ khoảng cách. Trong ảnh, du khách chụp ảnh tại Tượng Nữ thần Tự do vào 20/7.

a

Sòng bạc Las Vegas, bang Nevada, Mỹ mở cửa trở lại vào 4/6 với các biện pháp an toàn như dựng tấm chắn mica giữa khách chơi và nhân viên phục vụ, nước rửa tay có sẵn khắp nơi. Mọi người được yêu cầu đeo khẩu trang khi ngồi chơi tại chỗ.

Cùng ngày, Eloina Marquez (áo đen) đang lau chùi các tấm chắn mica bảo vệ tại một bàn blackjack.

a

Du thuyền Mỹ Maid Of The Mist (trái) bên cạnh "đồng nghiệp" mang quốc tịch Canada, tàu Hornblower ở thác Niagara ngày 21/7. Bức ảnh khiến nhiều người chú ý khi phản ánh tình hình các quốc gia đang đối phó với đại dịch khác nhau như thế nào. Trong khi thuyền Mỹ chật cứng, thì thuyền Canada chỉ có vài khách.

a

Grand Palace, một trong những điểm đông khách nhất ở Bangkok,Thái Lan đã mở cửa lại vào 7/6 trong bối cảnh chính phủ nới lỏng các biện pháp cách ly, theo Văn phòng Hoàng gia. Trên ảnh, du khách xếp hàng để vào thăm cung điện ngày 7/6.

a

Dù mở cửa, nơi này vẫn đón ít khách do Thái Lan chưa mở biên cho khách quốc tế. Trong ảnh là các du khách địa phương đến tham quan vào ngày 6/7.

a

Khách du lịch vãn cảnh trên sông Yulong, khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây, Trung Quốc vào ngày 17/7.

a

Du khách chụp ảnh tại quảng trường Trocadero gần tháp Eiffel, Paris, Pháp ngày 16/5. Khẩu trang, giãn cách xã hội và chấp hành một số lệnh cấm là những điều mà du khách đang dần làm quen khi đi chơi trong mùa dịch ở khắp thế giới. Tháp Eiffel mở cửa trở lại vào 25/6, sau ba tháng. Đây cũng là thời gian đóng cửa lâu nhất kể từ thế chiến thứ hai.

a

Hai du khách chụp ảnh trước bức tranh Mona Lisa nổi tiếng ở bảo tàng Louvre, Paris, Pháp vào 6/7. Khách muốn tới tham quan phải đeo khẩu trang, mua vé trực tuyến. Trên sàn nhà có đánh dấu vị trí từng người được đứng nhằm đảm bảo giãn cách an toàn giữa các du khách với nhau và khách chỉ có thể đi theo một chiều khi vào tham quan.

a

Cặp đôi người Đức chụp ảnh bên ngoài Đấu trường La Mã ở Rome, Italy vào 16/6. Từ 3/6, Italy trở thành quốc gia châu Âu đầu tiên mở cửa biên giới đón khách quốc tế, theo Afar. Đây cũng là đất nước chứng kiến một trong những đợt bùng phát Covid-19 mạnh mẽ nhất và đóng cửa biên giới lâu nhất trong châu lục.

a

Lệnh cấm du khách Mỹ trong đại dịch cũng khiến du lịch Italy gặp khó khăn, theo CNN. Năm 2019, gần 6 triệu khách Mỹ đã tới thăm đất nước hình chiếc ủng.

a

Là một trong những nước có tỷ lệ tử vong vì Covid-19 cao nhất ở châu Âu, Tây Ban Nha đã đón khách du lịch vào cuối tháng 6. Trên ảnh, hướng dẫn viên đang thuyết minh với du khách tại Barcelona vào ngày 27/7.

a

Các chuyến bay quốc tế được mở lại tới Ai Cập vào 1/7. Đồng thời, quốc gia này cũng mở cửa lại các điểm tham quan chính như Kim tự tháp Giza, bảo tàng Ai Cập... Du khách đến Kim Tự Tháp phải đeo khẩu trang và được đo thân nhiệt. Giới chức địa phương thông báo điểm tham quan này đã được làm sạch sau hồi đầu năm, nhằm phòng tránh dịch bệnh. Trên ảnh, một du khách đang đứng trước quan tài của hoàng đế Tutankhamen trong Bảo tàng Ai Cập ở Cairo ngày đầu tiên của tháng 7.

Theo Insider

Facebook Chat