Cuộc sống của những du khách vẫn còn ở Đà Nẵng trong mùa Covid-19

Giữa tâm dịch Covid-19, nhiều du khách vẫn còn ở lại Đà Nẵng không khỏi ấm lòng khi hàng loạt khách sạn, nhà nghỉ tại Đà Nẵng sẵn sàng “nuôi” những người khách phương xa cùng với bao lời động viên, an ủi.

covid

Chuyến bay Đà Nẵng của cô nàng Mỹ Duyên sống tại thành phố Hồ Chí Minh là phần quà sinh nhật cô tự tặng cho bản thân. Tại Đà Nẵng, Duyên có nhiều bạn bè, người quen nên cô đi một mình và thuê căn hộ ở quận Sơn Trà.

Vào ngày 25/7, khi đang ở Đà Nẵng thì Duyên bất ngờ nghe tin về ca nghi nhiễm trong cộng đồng. Dù lo lắng, cô vẫn hy vọng dịch không bùng phát trở lại.

covid

"Có tin cách ly xã hội từ ngày 28/7, các hãng bay bắt đầu tăng cường chuyến để đón khách từ Đà Nẵng. Mọi chuyện thay đổi quá nhanh, tôi trở tay không kịp. Tôi cũng e ngại ra sân bay vào thời điểm đó để đổi chuyến sớm hơn, vì lượng người tập trung quá đông, khả năng lây nhiễm sẽ cao", cô sinh viên 21 tuổi chia sẻ.

Cô có lịch bay trở về thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 28/7  nhưng đến 23h đêm ngày 27/7, cô nhận được thông báo hủy chuyến bay, không cách nào bay về được, cô đã rất hoang mang. Nhưng ngay sau đó, khi bình tĩnh trở lại cô đã quyết định sẽ ở lại thành phố xinh đẹp này chờ tình hình tiếp theo.

covid

"Tôi nhờ bạn mua rau củ, thức ăn rồi mỗi ngày tự nấu. Tôi cảm thấy rất may mắn vì chủ nhà rất nhiệt tình hỗ trợ. Chị chủ không lấy tiền thuê phòng, chỉ lấy tiền điện nên mỗi ngày ở lại đây tôi chi tiêu khoảng 50.000 - 70.000 đồng", Duyên cho biết.

Với tình hình hiện tại, cô không mong sớm về nhà nữa mà chỉ mong sao cho Việt Nam nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. "Bản thân tôi dù là một trong những người bị mắc kẹt lại đây nhưng cảm thấy rất an tâm. Tôi được hỗ trợ rất nhiều, nếu sau này quay trở lại Đà Nẵng, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục chọn ở căn hộ này", cô cười chia sẻ về tình người tại nơi đây.

covid

Còn anh Chu Văn Trung, du khách từ Hà Nội bay vào Đà Nẵng cho hay khi có thông báo hủy vé, không thể quay về Hà Nội thì gia đình anh rất lo lắng. Tuy nhiên, khi khách sạn thông báo sẽ miễn phí toàn bộ chi phí thì anh cùng gia đình vô cùng cảm động.

“Tấm lòng của người Đà Nẵng đã khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng ấm lòng. Gia đình tôi được quan tâm, hỗ trợ và đặc biệt còn được các đơn vị tặng quà giữa lúc Đà Nẵng đang khó khăn nhất. Tôi thấy đây là chuyến du lịch ý nghĩa, ấm tình người”, anh Trung chia sẻ. Anh còn hy vọng người thân nơi Hà Nội không quá lo lắng về cuộc sống nơi đây của anh, vì ở thành phố xinh đẹp này, anh được mọi người quan tâm, hỗ trợ rất tốt.

covid

Còn với cô gái Quách Minh Duyên khi đến Đà Nẵng công tác và sẽ trở về thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 29/7 cũng cùng chung hoàn cảnh hủy chuyến bay, bản thân cô tự ý thức việc di chuyển lúc này là không an toàn nên đã quyết định ở lại nơi đây.

Ban đầu cô ở khách sạn, nhưng sau khi có thông báo cách ly xã hội, cô về nhà em gái tá túc. Cô đã ủng hộ nước uống cho bệnh viện nơi đây với mong muốn tiếp thêm sức mạnh cho người dân Đà Nẵng cố gắng đẩy lùi dịch bệnh.

covid

Một du khách đến từ Cộng hòa Czech cũng kẹt lại ở Đà Nẵng và hiện đang ở lại khách sạn Ken cũng rất cảm kích người dân nơi đây khi được hỗ trợ nơi ở, phí sinh hoạt trong thời gian dịch bệnh. “Thật may mắn khi tôi tìm được đến đây qua người bạn giới thiệu. Căn phòng tuy không quá rộng nhưng sạch sẽ và đủ cho tôi sống.” anh chia sẻ cảm xúc của mình.

covid

Chiều ngày 29/7, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã bố trí chỗ ở cho 418 khách chưa thể rời Đà Nẵng và hỗ trợ cho họ trong 14 ngày thành phố giãn cách xã hội. Sở Du lịch nơi đây đã yêu cầu các cơ sở lưu trú mua giúp khách các nhu yếu phẩm và hỗ trợ giá tốt nhất.

Facebook Chat