Đà Nẵng còn 228 khách du lịch ở thành phố

Phó giám đốc Sở Du lịch ông Nguyễn Xuân Bình cho biết hiện thành phố Đà Nẵng đang còn 228 khách du lịch vẫn còn ở lại Đà Nẵng vào chiều 28/7/2020, đây là con số được thống kê từ các khách sạn trên địa bàn. Số lượng khách thực tế có thể nhiều hơn vì Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục rà soát số khách trong nhà dân.

du_lich

"Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để du khách yên tâm và cùng thành phố phòng chống dịch", ông Nguyễn Xuân Bình chia sẻ. Và để hỗ trợ những du khách bị mắc kẹt, 228 du khách còn lại sẽ được hỗ trợ thuê khách sạn với giá rẻ. Ngành du lịch đã liên hệ và thỏa thuận trước với 5 khách sạn trong thành phố đưa ra mức giá thấp nhất, từ 200 - 300.000 đồng/ ngày/ phòng đôi để người lưu trú ở lại dài ngày.

du_lich

du_lich

Từ 26/7, hãng hàng không đã tăng cường thêm các chuyến bay phục vụ khách du lịch trở về. Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, cho biết trong ngày 27/7, có khoảng 15.000 hành khách rời Đà Nẵng. Khách đều đeo khẩu trang, không có tình trạng lộn xộn.

du_lich

Nhiều khách khác chọn di chuyển bằng tàu lửa, xe khách. Bắt đầu từ 0h ngày 28/7, máy bay đến và đi tại Đà Nẵng tạm dừng, tất cả tàu và xe khách liên tỉnh không đón khách nữa, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội.

du_lich

du_lich

Đà Nẵng áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng, thực hiện cách ly xã hội 6 quận từ 0h ngày 28/7. Đến 13h chiều 28/7, huyện Hòa Vang - đơn vị hành chính cuối cùng có dân cư, cũng cách ly xã hội. Như vậy, Đà Nẵng đã cách ly xã hội toàn thành phố.

du_lich

Facebook Chat