Đà Lạt tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch cho khách du lịch

Mùa hè luôn là mùa cao điểm của du lịch, và Đà Lạt cũng không ngoại lệ. Những ngày gần đây, thành phố Đà Lạt đã đón rất nhiều khách du lịch đến tham quan, vui chơi. Cao điểm là ngày 26/7/2020, hơn 37,6 nghìn du khách đăng ký lưu trú tại Thành Phố Đà Lạt.

dl

Đây quả là một con số đáng mừng cho ngành du lịch Việt Nam. Tuy nhiên, trước thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang dâng cao, đây lại là con số đáng lo ngại khi cả nước đang cố gắng thực hiện việc giãn cách xã hội, đẩy lùi dịch bệnh.

dl

Bà Nguyễn Thị Nguyên - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tại Đà Lạt - Lâm Đồng đang có lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng rất đông nên nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh là điều rất có khả năng cao. Vì vậy, Sở đã có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn cần khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, chấp hành việc khai báo y tế đối với khách đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi. Tất cả mọi người đều phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch thật cẩn thận, không được chủ quan, khách du lịch hạn chế tụ tập theo nhóm đông người.

dl

Giám đốc Cảng hàng không Liên Khương Nguyễn Thị Hồng Phượng cho biết, ngày 26/7, có 82 chuyến bay đi và đến qua cảng, với khoảng 15 nghìn khách. Đây là con số kỷ lục về lượng khách và chuyến bay trong lịch sử Cảng hàng không Liên Khương. Trong đó, có năm chuyến bay đến từ Đà Năng, với 776 khách. Cảng hàng không Liên Khương đã xin tăng cường lực lượng từ sân bay Vinh và Cam Ranh để hỗ trợ các thủ tục cho du khách.

dl

Theo Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng Nguyễn Đức Thuận, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, Thành Phố Đà Nẵng đã áp dụng giãn cách xã hội, Phú Yên cũng tạm dừng các hoạt động tham quan các địa điểm du lịch, vì vậy, Lâm Đồng cũng cần đẩy mạnh tuyên truyền toàn dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khuyến cáo người dân và du khách đeo khẩu trang nơi công cộng trong lúc truy vết các trường hợp nguy cơ. Các cơ sở lưu trú khai báo 100% khách để phục vụ việc giám sát khách đến từ vùng dịch và vùng nguy cơ.

dldl

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng giao trách nhiệm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với ngành công an, yêu cầu tất cả các cơ sở lưu trú phải khai báo đầy đủ lượng khách lưu trú, khách đến ở phải khai báo y tế, được đo thân nhiệt. Nếu phát hiện du khách sốt, nghi ngờ phải báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất. Kiên quyết xử lý các trường hợp giấu khách, khai báo không đầy đủ. Đặc biệt chú ý rà soát, theo dõi diễn biến sức khỏe du khách đến từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

 

Facebook Chat