Những suất ăn “Vip” do người Đà Nẵng nấu phục vụ miễn phí 3 bệnh viện cách ly

Hàng nghìn suất ăn “Vip” đã được người dân Đà Nẵng nấu miễn phí và chuyển đến các bệnh viện cách ly ở Đà Nẵng vào 11h và 17h trong suốt 14 ngày cách ly.

covid

Từ khi 3 bệnh viện lớn ở Đà Nẵng bị phong tỏa do dịch Covid-19, hàng chục nhân viên của nhà hàng ForYou trên đường 2/9 (Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã nấu mỗi ngày gần 1.000 suất cơm miễn phí để chuyển đến các y bác sĩ.

covid

Mỗi người chia nhau một công đoạn, khẩn trương nấu những suất cơm thật ngon gửi đến các y bác sĩ. Trong suốt quá trình nấu ăn, đóng gói, vận chuyển, tất cả nhân viên đều đeo khẩu trang, găng tay và hạn chế giao tiếp.

covid

Ông Phạm Lê Văn Long - chủ chuỗi nhà hàng chia sẻ, sau khi có thông báo về giãn cách xã hội, hệ thống gồm 6 nhà hàng của ông đã đóng cửa. Lúc này, ông nhận được điện thoại của một bác sĩ đề nghị hỗ trợ một số suất ăn. Vậy là ông chủ và các nhân viên bắt tay vào làm ngay.

covid

Mỗi ngày, nhân viên của ông Long nấu 900 suất cơm để tiếp tế cho các y bác sĩ. Các nhân viên sẽ chia ca nấu 2 bữa trưa và tối, sau đó đóng gói cẩn thận đảm bảo cơm luôn nóng để đưa đến các y bác sĩ. Bên cạnh đó món ăn được thay đổi theo ngày.

covid

"Mỗi ngày chúng tôi hỗ trợ 900 suất cơm cho đến khi dỡ lệnh cách ly. Chỉ mong đóng góp chút ít của mình sẽ tiếp thêm niềm tin đến những người đang ở tuyến đầu chống dịch", ông Long nói.

covid

Tại một quán ăn đã treo tấm bảng "Nghỉ bán vì dịch Covid-19" trên đường Triệu Nữ Vương (Q.Hải Châu), suốt 5 hôm nay, nhóm thiện nguyện Hiếu Hạnh, cùng với CLB Bếp Cơm Vạn Tình và nhóm Tình Nguyện Trẻ Đà Nẵng đã cùng bắt tay nhau trong "chiến dịch" tiếp sức cho khu vực bị phong tỏa. Sau lời kêu gọi trên Facebook, 3 nhóm thiện nguyện này đã huy động được hàng trăm triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm từ người dân Đà Nẵng và khắp nơi gửi về.

covid

Trong lúc làm "nhiệm vụ", mọi người đều đeo găng tay, bịt khẩu trang kín mít và thường xuyên nhắc nhau rửa tay, xịt khử khuẩn.

covid

Bà Nguyễn Thị Trà Liên (56 tuổi, Q.Hải Châu), Trưởng nhóm thiện nguyện Hiếu Hạnh cho biết, những người tham gia nấu cơm rất đa dạng, gồm học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng, lái xe, grab, tiểu thương, hưu trí... Thường ngày mỗi người một công việc, một hoàn cảnh sống khác nhau nhưng giờ đây họ cùng chung mong muốn góp một phần sức nhỏ khi thành phố cần.

covid

Đồng hành trong công cuộc tiếp sức này, Cộng đồng F&B Tử tế - Đà Nẵng Kitchen cũng đã hỗ trợ mỗi ngày khoảng 1300 suất cơm cho các bệnh nhân của Bệnh viện Đà Nẵng đang được cách ly tại các khách sạn.

covid

"Ngoài số tiền quỹ thì nhóm cũng vận động thêm từ các mạnh thường quân. Đến hiện tại thì cộng đồng đã nhận được hơn 140 triệu tiền hỗ trợ, cùng sự hưởng ứng nhiệt tình từ rất nhiều đơn vị. Hiện, chúng tôi đang cố gắng hết sức để có thể cung cấp các phần cơm chất lượng cho các bệnh nhân này trong suốt thời gian cách ly", cô Nguyễn Trúc Chi, người sáng lập Đà Nẵng Kitchen, chia sẻ.

covid

Được biết, hiện đã có gần 10 nhà hàng trên địa bàn Đà Nẵng góp sức cùng nấu những suất cơm “Vip” phục vụ miễn phí cho các khu cách ly. Mỗi ngày có hàng nghìn suất cơm đầy đủ chất dinh dưỡng và thấm đậm nghĩa tình được người dân tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch.

covid

Đồ ăn được xe chuyên dụng chở đến các khu cách ly, bệnh viện và chuyển vào lúc 11h và 17h hằng ngày. Các suất ăn sẽ được nấu miễn phí, đều đặn suốt trong 14 ngày cách ly. Các suất ăn được chuyển đến hàng rào chắn của khu cách ly. Tại đây, các nhân viên của bệnh viện mặc đồ bảo hộ sẽ phụ trách nhận, đưa vào trong.

covid

Thời điểm này, người dân Đà Nẵng ai cũng muốn góp chút sức dù nhiều hay ít để cùng thành phố đáng sống sớm vượt qua đại dịch. Đà Nẵng cố lên!

Theo Tổ Quốc

Facebook Chat