Cập nhật lịch mở cửa biên giới của các nước Châu Âu

Trước tình hình đại dịch Covid -19 đang trên đà giảm nhiệt mạnh, nhiều nước trên thế giới đã tích cực xúc tiến những bước đi nhằm mở cửa lại biên giới và bầu trời vào tháng 6 này nhằm giảm thiểu những thiệt hại do dịch  bệnh gây ra suốt thời gian qua và nhanh chóng hồi phục nền kinh tế. 

Dưới đây là các thông tin chi tiết được cập nhật (Lịch sẽ cập nhật liên tục do tình hình dịch bệnh nên có thể sẽ khác với 1 số nguồn)

1, Tây Âu

Nước

Thông tin chi tiết

Pháp 

-Mở cửa biên giới với các nước EU và vương quốc Anh từ 15/06.

-Khách du lịch đến từ Vương quốc Anh hoặc Tây Ban Nha sẽ bị cách ly tự nguyện. 

-Khách du lịch đến Pháp, ngoại trừ công dân EU và vương quốc Anh  sẽ phải chịu kiểm dịch coronavirus 14 ngày bắt buộc cho đến ít nhất là ngày 24/07.

-Các khách sạn, quán bar, nhà hàng và quán cà phê của đất nước sẽ đóng cửa ít nhất cho đến ngày 02/06.

-Louvre dự kiến sẽ mở cửa vào ngày 06/07."

Thụy Sĩ

-08/06 sẽ gỡ bở phong tỏa đối với người nước ngoài đến Thụy Sĩ với mục đích học tập, đoàn tụ gia đình,… 

-Từ 15/06, sẽ mở cửa biên giới với Áo, Pháp, Đức.

-06/07 sẽ mở cửa biên giới cho các nước thuộc khối Schengen"

Hà Lan

-Mở cửa biên giới với các quốc gia trong khu vực Schengen nhưng tránh tối đa các chuyến du lịch không cần thiết đến nước này

Đức

-Chính phủ Đức đang lên kế hoạch mở biên giới với các công dân của EEA và Thụy Sĩ vào ngày 15/6

Áo

-Đóng cửa biên giới đất liền với Đức, Ý, Thụy Sĩ, Liechtenstein, Slovakia và Cộng hòa Séc. 

-Vienna có kế hoạch mở lại hoàn toàn biên giới với Đức vào ngày 15/06. 

-Bất kỳ ai đến Áo phải có giấy chứng nhận y tế chứng minh âm tính COVID-19 và giấy chứng nhận này có hạn không quá 4 ngày. 

-Nhập cảnh bằng đường hàng không bị cấm đối với công dân đến từ các quốc gia ngoài khu  vực Schengen."

2, Đông Âu

Nước

Thông tin chi tiết

Cộng Hòa Séc

Trong tháng 7, dự kiến sẽ mở cửa biên giới với các nước láng giềng trong khối EU

Ba Lan

Biên giới Ba Lan vẫn tiếp tục đóng cửa với nhiều quốc gia trên thề giới, bao gồm cả Séc, Slovakia and Đức.

Slovakia

- Mở cửa biên giới cho các nước láng giềng ở khu vực Baltic từ 15/05. 

- Từ 01/06, không cần kiểm soát biên giới với Lithuania"

Bulgaria

-Dỡ bỏ yêu cầu kiểm dịch đối với những người đến từ Andorra, Áo, Croatia, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Latvia, Litva , Luxembourg, Monaco, Hà Lan, Bắc Macedonia, Ba Lan, Romania, San Marino, Serbia, Slovakia, Slovenia và Thành phố Vatican.

Hungaria

- 25/05, cho phép công dân Serbia đi qua biên giới và đến nước này mà không có bất kỳ hạn chế hoặc yêu cầu nào như kết quả xét nghiệm âm tính và kiểm tra PCR.

Romania

- Mới mở cửa biên giới với Hungary

Belarus

-Không có thông báo chính thức từ chính quyền về đóng cửa biên giới nhưng khách du lịch nên chuẩn bị cho các hạn chế đi lại mà không thông báo trước

-Belarus đã đưa ra yêu cầu tự kiểm dịch bắt buộc trong 14 ngày đối với những người vào Belarus từ các quốc gia nơi có tỷ lệ nhiễm virus COVID-19 cao hoặc những người có tiếp xúc gần với người dương tính với virus Corona."

3, Bắc Âu

Nước

Thông tin chi tiết

UK

Từ ngày 08/06, tất cả khách du lịch đến sẽ được yêu cầu tự cách ly trong thời gian 14 ngày. Những người được miễn các biện pháp này bao gồm những người đi du lịch từ Ireland, Quần đảo Channel hoặc Đảo Man (the Isle of Man).

Khu cắm trại, khách sạn, công viên, quán bar và các điểm du lịch ở Vương quốc Anh đang lên kế hoạch mở cửa lại vào ngày 04/07."

Phần Lan

-Phần Lan đã mở cửa trở lại cho công nhân từ Khu vực Schengen vào giữa tháng 5 nhưng vẫn tiếp tục đóng cửa biên giới cho đến ít nhất là ngày 14/06

Đan Mạch

-15/06 mở cửa biên giới với Na Uy. Tuy nhiên vẫn đóng cửa biên giới với Thụy Điển

Na Uy

-15/06 mở cửa biên giới với Đan Mạch. Tuy nhiên vẫn đóng cửa biên giới với Thụy Điển

-Vẫn đóng cửa biên giới với Nga đến 01/01/2021"

Lithuania

Estonia

Latvia

Estonia, Lithuania và  Latvia đã mở cửa biên giới cho dân cư 3 nước di chuyển trong phạm vị 3 nước này từ 15/05. 

Từ 01/06, Lithuania sẽ bỏ kiểm tra biên giới với Latvia

Irelan

Các cơ quan y tế Ireland yêu cầu bất kỳ ai đến Ireland (ngoại trừ Bắc Ireland): phải tự cách ly trong 14 ngày khi đến nơi, bao gồm cả cư dân Ireland

4, Nam Âu

Nước

Thông tin chi tiết

Bồ Đào Nha

-BĐN tuyên bố họ có kế hoạch mở lại cho khách du lịch quốc tế từ ngày 01/07. Du khách du lịch sẽ cần trình bày kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước đó khởi hành hoặc được kiểm tra khi đến nơi, chi phí sẽ trả bởi  chính quyền địa phương.

Cho phép các cửa hàng, cửa hàng sách, nhà hàng, quán cà phê và thư viện hiện đang mở cửa để kinh doanh. Tuy nhiên, các nhà hàng và quán cà phê đang hoạt động với công suất 50% và sẽ đóng cửa lúc 11 giờ tối.

Lễ kỷ niệm tôn giáo đã được cho phép từ ngày 30/5, trong khi các rạp chiếu phim, phòng hòa nhạc, khán phòng và nhà hát sẽ mở cửa từ ngày 01/06, nhưng công suất giảm. Các bãi biển cũng sẽ được mở cửa lại vào 06/06.

Tây Ban Nha

Khách du lịch Đức, Pháp và Scandinavi có thể được phép đến Tây Ban Nha từ ngày 22/06 và không bị kiểm dịch như một phần của dự án khởi động lại du lịch. 

Dự kiến từ 01/07, cho phép khách du lịch đến Tây Ban Nha trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Ý

Khách du lịch từ EU, cùng với Vương quốc Anh và các tiểu bang và công quốc Andorra/Monaco, San Marino và Vatican, sẽ được phép vào mà không yêu cầu bị cách ly 14 ngày bắt đầu từ ngày 03/06.

- Dịch vụ Cruise ở Ý đang bị cấm.

Hy Lạp

Từ 15/06 khách du lịch thuộc 29 nước sau có thể đi du lịch đến Hy Lạp (Albania, Australia, Austria, Northern Macedonia, Bulgaria, Germany, Denmark, Switzerland, Estonia, Japan, Israel, China, Croatia, Cyprus, Latvia, Lebanon, Lithuania, Malta, Montenegro, Romania, New Zealand, Norway, Serbia, Slovakia, Slovenia, Czech Republic, Finland). Và danh sách các nước được du lịch đến Hy Lạp sẽ được mở rộng thêm và công bố trước ngày 01/07. 

Từ 01/07 các chuyến bay từ Hy Lạp đến Frankfurt/ London,… sẽ được mở lại

Slovenia

-Slovenia mở lại biên giới cho công dân EU vào ngày 15/05. Bất kỳ ai bị nghi ngờ có COVID-19 đều phải tự cách ly trong 14 ngày.

Croatia

-Croatia hiện đã mở cửa biên giới với các công dân từ Cộng hòa Séc, Hungary, Áo, Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Slovenia, Đức và Slovakia

-Những người đến Croatia được yêu cầu tự cách ly trong 14 ngày nếu họ phát hiện đã tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19."

Malta

-Bộ Du lịch Malta đã công bố vào ngày 31/05, Malta sẽ mở lại du lịch vào ngày 01/07.

 

Cộng hòa Bắc Macedonia

-Chính phủ Bắc Macedonia đã không công bố ngày dự kiến ​​mở lại biên giới đất liền để nhập cảnh của người nước ngoài. Chính phủ Bắc Macedonia tuyên bố sẽ từ chối nhập cảnh lại cho bất kỳ du khách nào rời khỏi Bắc Macedonia và cố gắng nhập lại trong vòng 3 tháng.

 

Albania

-Đóng cửa tất cả biên giới giữa  Albania and Montenegro, Albania và North Macedonia

- Tất cả biên giới giữa Albania và Kosovo đóng cửa, không ai được phép qua biên giới giữa Albania và Kosovo ngoại trừ công dân của 2 nước này trở về nước mình, các loại hàng hóa thương mại, xe chính phủ, cứu thương. 

- Tất cả biên giới (đất liền, biển, hàng không) giữa Albania và Hy Lạp đóng cửa với xe di chuyển từ cả 2 hướng ngoại trừ trung chuyển thương mại.

Bosnia and Herzegovina

-Mở biên giới với Serbia, Montenegro và Croatia từ 01/06

 

Serbia

-Từ 29/05, du khách từ các quốc gia trong khu vực EU có thể vào Serbia mà không bị hạn chế (không phải cách ly hoặc kiểm tra như trong hai tháng trước

Kosovo

-Khách du lịch được phép ở bên ngoài nơi cư trú trong khoảng thời gian từ 5 giờ sáng đến 9 giờ tối. Nghiêm cấm ở bên ngoài nơi cư trú ngoài những giờ này. Khi ở bên ngoài, phải che mũi và miệng và duy trì khoảng cách hai mét.

- Không nên nhập cảnh Serbia từ Kosovo vì vẫn còn chính sách kiểm soát biên giới của 2 nước

Khác

Nước

Thông tin chi tiết

Síp

-01/06 khách sạn được mở của hoạt động. 09/06 các hãng hàng không quốc tế sẽ hoạt động lại. Các chuyến bay đến  từ Hy Lạp, Malta, Bulgaria, Na Uy, Áo, Phần Lan, Slovenia, Hungary, Israel, Đan Mạch, Đức, Slovakia và Litva sẽ được mở lại trước. 

-Từ  ngày 20/6, Síp cũng sẽ cho phép các chuyến bay đến từ Thụy Sĩ, Ba Lan, Romania, Croatia, Estonia và Cộng hòa Séc.

-Síp vẫn chưa có thông báo về việc mở cửa lại với UK và Mỹ"

Iceland

-Mở cửa lại từ 15/06. Khách du lịch sẽ được làm bài test virus khi nhập cảnh. Vài giờ sau, họ sẽ nhận được kết quả trên điện thoại của mình, sau khi tải xuống ứng dụng theo dõi. Cơ quan chức năng vẫn chưa làm thủ tục rõ ràng cho những người thử nghiệm dương tính với virus Corona

Georgia

-Dự kiến sẽ mở cửa trở lại cho khách du lịch quốc tế vào ngày 01/07

Azerbaijan

-Biên giới đang đóng cửa và chưa có ngày mở cửa trở lại

-Các chuyến bay đến và ra khỏi Azerbaijan không hoạt động.

Cập nhật con số bệnh nhân Covid-19 trên thế giới: Tổng ca nhiễm : 6.371.661, sô ca đang nhiễm 3.089.184 khỏi bệnh 2.904.925 số ca tử vong 377.552, Hoa Kỳ, Brazil, Nga đang là những quốc gia dẫn đầu thế giới về số ca nhiễm bệnh. 

Facebook Chat