Chuyến bay của hãng hàng không Mỹ vẫn kín chỗ

Tấm ảnh về một chuyến bay đông khách hé lộ khó khăn trong giãn cách xã hội khi ngành hàng không hoạt động giữa Covid-19.

Ngày 9/5, Ethan Weiss, bác sĩ, đăng lên Twitter tấm ảnh chụp cabin chuyến bay kín chỗ của hãng United Airlines từ Newark, New Jersey đến San Francisco. Bài đăng của anh thu hút hơn 25.200 người quan tâm, 8.400 lượt chia sẻ và hơn 3.600 lượt bình luận.

Ethan Weiss chụp selfie trên máy bay. Anh là bác sĩ kiêm nhà khoa học tại Đại học California San Francisco, anh đã ở New York làm việc để hỗ trợ cho cuộc khủng hoảng do Covid-19. Ảnh: Twitter.

Dù hành khách đều đeo khẩu trang, Ethan cho biết trước đó hãng thông báo sẽ bỏ trống hàng ghế giữa để lan tỏa thông điệp về giãn cách xã hội, ngăn chặn nCoV lây lan. "Tôi đoán United đang nới lỏng chính sách giãn cách xã hội những ngày gần đây? Mọi chiếc ghế trên máy bay 737 này đều có người ngồi", Ethan bày tỏ.

Ethan là một trong những bác sĩ bay đến New York miễn phí do United tài trợ, để chăm sóc cho các bệnh nhân trong đại dịch. Anh cho biết "mọi người trên máy bay đều sợ và sốc".

Phản hồi về thông tin trên, Kimberly Gibbs, đại diện hãng bay, cho biết: "Chúng tôi đã cải tiến các quy trình vệ sinh và an toàn, thực hiện quy trình lên và xuống máy bay mới để thúc đẩy giãn cách xã hội". 

Phát ngôn viên này cho hay, hãng đã cung cấp các chuyến bay cho hơn 1.000 y bác sĩ trong vài tuần qua, mọi hành khách và nhân viên hãng đều được yêu cầu đeo khẩu trang, tuân thủ các quy định.

Nguồn : Vnexpress

Facebook Chat