Đà Nẵng tạm dừng đón mọi khách du lịch đến vui chơi

Từ 13 giờ ngày 26/7, Đà Nẵng sẽ tạm dừng đón khách trong vòng 14 ngày để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng. Ngày 26/7, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chính thức thông báo về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, TP Đà Nẵng yêu cầu Sở Du lịch làm việc với các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, khu điểm tham quan, tàu thuyền, xe vận chuyển du lịch và các cơ sở phục vụ du lịch tạm dừng đón khách đến Đà Nẵng trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 26/7.

covid19

"Đối với các doanh nghiệp, cơ sở dịch vụ đang thực hiện chương trình du lịch hoặc phục vụ dịch vụ thì tiếp tục phục vụ chu đáo khách cho đến khi kết thúc hành trình và áp dụng các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19", ông Chinh nói. Đối với các cơ sở lưu trú, trong thời gian tạm dừng hoạt động nếu có trường hợp đặc biệt phải báo cáo Sở Du lịch và UBND quận để có hướng chỉ đạo.

covid19

Đà Nẵng cũng sẽ tạm dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết; các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, massage, bar, vũ trường.... cũng tạm dừng hoạt động.

covid19

Máy bay đến và đi từ Đà Nẵng bị tạm dừng; tàu và xe khách liên tỉnh sẽ không được dừng đỗ đón khách từ 0h ngày 28/7. Quy định trên được áp dụng trong 15 ngày để phòng chống Covid-19, theo thông báo của Bộ Giao thông Vận tải tối 27/7. Các chuyến bay nội địa đến các tỉnh khác mà không ghé Đà Nẵng vẫn thực hiện bình thường.

Xe khách liên tỉnh, nội tỉnh, xe hợp đồng, xe du lịch, taxi, xe buýt ở Đà Nẵng cũng phải dừng hoạt động, trừ xe công vụ, xe chở bệnh nhân, xe đưa đón công nhân, chở thực phẩm, vật liệu xây dựng, hàng hóa. Xe khách, xe du lịch có hành trình đi qua Đà Nẵng cũng không được đỗ lại để đón trả khách tại thành phố này.

covid19

Ngành đường sắt cũng được chỉ đạo dừng hoạt động của tàu khách đến/đi từ ga Đà Nẵng. Các chuyến tàu Bắc Nam vẫn được khai thác bình thường trên tuyến song không được dừng đón khách tại đây. Các chuyến tàu thủy chở khách ra đảo xuất phát từ Đà Nẵng bị cấm hoạt động.

Máy bay chở hàng hóa, các loại tàu hàng, xe chở hàng hóa vẫn được hoạt động bình thường. Ngoài ra, Bộ Giao thông Vận tải cũng yêu cầu các đơn vị theo dõi vấn đề phát sinh, tình hình du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng để sắp xếp phương án vận chuyển kịp thời.

covid19

Tại sân bay Đà Nẵng chiều 27/7, dòng hành khách xếp hàng làm thủ tục bay thong thả, không còn cảnh đông kín như một ngày trước. Từ cuối giờ chiều đến 0h ngày 28/7, sân bay có 30 chuyến bay đưa khách rời Đà Nẵng, trong đó 14 chuyến đi Hà Nội, 16 chuyến bay TP HCM.

covid19

Từ 0h ngày 28/7, 6 quận ở Đà Nẵng với hơn một triệu dân sẽ cách ly xã hội trong 15 ngày. Ngay sau khi nhận được văn bản từ UBND TP Đà Nẵng, các khu - điểm du lịch trên địa bàn đã ra thông báo tạm ngừng hoạt động. Theo đó, khu du lịch công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài và Sun World Bà Nà Hills... sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 27/7.

Theo vnexpress

Facebook Chat