Xứ sở người tí hon còn sót lại trên Trái đất

Có thể bạn chưa biết, vương Quốc người tí hon không chỉ có trong truyện cổ tích  hay Phim hoạt hình mà còn có ngay ở ngoài đời thật và ở cách chúng ta không quá xa. 

Kỳ lạ vương quốc của người tí hon

Tại một khu vui chơi giải trí nằm ở Côn Minh, thủ phủ của tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc có gần 200 người lùn thuộc mọi độ tuổi khác nhau đang sinh sống và làm việc. Năm 2009 nơi đây được xây dựng giống như một Vương Quốc riêng được cai trị bởi Hoàng đế và Hoàng hậu và thu hút rất đông khách tham quan.

Những người tí hon với chiều cao không vượt quá 130cm. Điều đặc biệt là họ rất vui vẻ, lạc quan và tự tin trong cuộc sống. Tất cả họ là những diễn viên, vũ công đến từ khắp những nơi trên châu Á và tập trung tại đây để sinh sống và tránh sự kỳ thị của những người có chiều cao bình thường.

Hàng ngày những cư dân tự làm việc kiếm sống nuôi bản thân bằng cách thành lập “Đoàn nghệ thuật tí hon” và thường xuyên biểu diễn các tiết mục xiếc, ảo thuật và ca múa nhạc cho du khách xem. Du khách ngoài việc chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc đậm chất thế giới của những câu chuyện cổ tích còn có dịp được xem các màn trình diễn thú vị do chính những cư dân của vương quốc biểu diễn.

Những tiết mục biểu diễn của họ được du khách ưa thích và muốn tìm đến để được xem và chứng kiến cảnh sinh hoạt hàng ngày vương quốc người tí hon Trung Quốc như thế nào. Vì thân hình thấp bé, dị dạng nên họ thường hay bị xa hội kỳ thị, xem thường, cũng chẳng ai yêu thương nhưng đến đây sinh sống nhiều đôi nam nữ đã tìm được hạnh phúc riêng cho mình, hạnh phúc mỉm cười với họ, họ thành vợ thành chồng và cho ra đời những em bé xinh xắn, đáng yêu và khỏe mạnh.

Thế giới cổ tích đậm chất nghệ thuật

Thế giới cổ tích dành cho người tí hon Trung Quốc do ý tưởng của “ông bầu” Trần Minh Cảnh xây dựng nên. Đây thực sự là một thành phố huyền diệu dành cho người tí hon với những ngôi nhà được thiết kế đặc biệt dành cho những người “siêu ngắn”.

Theo ông Trần Minh Cảnh, ban đầu ông chỉ muốn xây dựng một thành phố để những người kém may mắn về chiều cao, ngoại hình có thể tự tin, thoải mái không bị mặc cảm, kỳ thị. Quá trình kiến tạo thành phố lùn, ông Cảnh nhận ra những người lùn rất hài hước, sáng tạo và dí dỏm đáng yêu. Họ còn khéo léo, tài tình như những nghệ sĩ xiếc.

Nếu được đào tạo, họ có thể trở thành những nghệ sĩ tài năng. Ý tưởng xây dựng một đoàn nghệ do các nghệ sĩ lùn đã được nảy sinh từ đó. Ông bầu Cảnh đã dày công đầu tư, tạo dựng ra công ăn việc làm cho những người có chiều cao khiêm tốn, xây dựng những công trình để họ có không gian riêng và đồng thời giúp họ tự tin trong cuộc sống đời thường.

Cùng với những nghệ sĩ lùn thông thái, những ngôi nhà độc đáo có hình dáng như những cây nấm, đầy màu sắc sặc sỡ là địa điểm thu hút đông đảo khách du lịch khắp nơi. Đây cũng chính là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch khi ghé thăm miền đất huyền thoại Côn Minh của tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

(Theo PLVN)

Facebook Chat