32 năm mới có 1 lần: Tuyết rơi giữa mùa hoa anh đào ở Tokyo

Lần lần đầu tiên trong 32 năm qua tuyết rơi dày đặc phủ trắng những lùm hoa anh đào đang mùa nở rộ và mọi ngả đường ở thủ đô Tokyo Nhật Bản

Nhiều người sống lâu năm ở Tokyo chia sẻ, đây là lần đầu tiên họ thấy tuyết rơi cuối tháng 3, giữa thời điểm hoa anh đào nở đẹp nhất.

Một trận tuyết lớn vào cuối tháng ba, cùng với lệnh hạn chế ra ngoài đã khiến dân Tokyo phải ở nhà ngày chủ nhật. Theo cơ quan khí tượng thì kể từ năm 1969 cho đến nay, đây là lần đầu tiên có tuyết rơi ngay sau ngày mankai (thời điểm hoa anh đào nở đẹp nhất).

Tuyết rơi trên khắp vùng Kanto từ sáng đến giữa trưa 29/3. Đường sá trơn trượt, xe cộ thưa thớt và chỉ có vài người đi bộ trên đường. 

Nhiều nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng ở Tokyo đã đóng cửa. 

Những cây hoa anh đào phủ đầy tuyết trắng. Tuyết rơi đầu mùa hoa không phải điều hiếm thấy, nhưng ngay lúc hoa đạt đỉnh điểm thì vài chục năm mới có một lần. 

Một người kể rằng, dù đã sống ở Tokyo nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên được chiêm ngưỡng cảnh anh đào e ấp trong tuyết cuối tháng 3.  Vì thế, những ai có việc đi ra đường đều tranh thủ chụp ảnh khi có cơ hội.

Tuyết rơi trên con đường hoa anh đào dọc theo sông Meguro ở Tokyo. Hàng năm, khu vực này thu hút hàng chục nghìn người ngắm hoa mỗi ngày, nhưng năm nay chỉ có một số người đi bộ trên cầu, giữa thời tiết kỳ lạ của mùa xuân 2020.

 

Vài người đeo khẩu trang, che dù đi dưới tuyết dày nhưng vẫn không quên nán lại chụp ảnh. 

Con đường ngắm hoa anh đào gần Hoàng cung Tokyo vốn đã vắng vẻ từ hôm có lệnh cấm ra ngoài vì Covid-19, nay lại càng ít người do tuyết lạnh. Nhưng khung cảnh hiếm gặp khiến không ít nhiếp ảnh gia vác máy xuống đường. 

Mái đền ở Tokyo phủ đầy tuyết, có nơi người dân còn có thể nặn người tuyết. Vùng ngoại ô Tokyo tuyết rơi càng dày hơn. Không ít người nói rằng thời tiết này quá "điên rồ" nhưng cũng thật đẹp. Dự báo trong 1 vài ngày tới, có thể tuyết vẫn rơi ở thủ đô Tokyo. 

(Nguồn tổng hợp)

Facebook Chat