Phần Lan tiếp tục là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Liên Hợp Quốc công bố hơn 150 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới năm 2020. Trong đó, Phần Lan 3 năm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng này.

Báo cáo Hạnh phúc Thế giới của Liên Hợp Quốc được thực hiện hàng năm nhằm xếp hạng hơn 150 quốc gia theo mức độ hạnh phúc của công dân các nước. Bảng báo cáo được xếp hạng dựa trên đánh giá của người dân về cuộc sống tại đất nước họ đang sinh sống.

Ngoài bình chọn các quốc gia, Báo cáo Hạnh phúc Thế giới năm 2020 lần đầu tiên xếp hạng thành phố hạnh phúc theo mức độ chủ quan. Báo cáo cho thấy thứ hạng hạnh phúc của các thành phố gần như tương tự với các quốc gia mà chúng nằm.

Theo đó, năm nay Liên Hợp Quốc công bố danh danh hơn 150 Quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, đứng đầu danh sách đó vẫn là Phần Lan - Quốc gia 3 năm liên tiếp giữ vị trí đứng đầu trong danh sách trên. 

Phần Lan

Quốc gia nổi tiếng với trải nghiệm bơi lội trong băng, đã được mệnh danh là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới theo Báo cáo Hạnh phúc của Liên Hợp Quốc. Đây là năm thứ 3 liên tiếp đất nước này xếp vị trí số một trong bảng xếp hạng. Ngoài ra, Phần Lan cũng được cho là một trong những quốc gia đáng sống nhất dành cho phái nữ năm 2020 theo US News & World Report.

Ảnh: Daily Maill

Đan Mạch

Là quốc gia hạnh phúc thứ 2 trên trái đất theo bảng xếp hạng của Liên Hợp Quốc. Đây cũng là đất nước đứng đầu trong bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất để sống và làm việc dành cho phụ nữ năm 2020. Tới đây, bạn sẽ được tham quan nhiều bãi biển đẹp, tòa lâu đài nguy nga bước ra từ cổ tích, những khu rừng nguyên sơ và quần đảo thơ mộng...

Thụy Sĩ

Là quốc gia hạnh phúc thứ 3 trên thế giới. Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, tuyệt đẹp là một phần khiến nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người. Mới đây, trang web bảo hiểm du lịch Insurly đã xếp hạng Thụy Sĩ đứng đầu trong danh sách các quốc gia an toàn nhất hành tinh đối với khách du lịch.

 

Iceland

Được mệnh danh là "băng đảo", Iceland, quốc gia hạnh phúc thứ 4 thế giới, sẽ khiến bạn ngỡ ngàng trước khung cảnh hoang dã, kỳ vĩ như bước ra từ cổ tích khi mùa đông đến. Điểm đến này cũng được mệnh danh là thiên đường du lịch dành cho phụ nữ. Nhờ chú trọng vào phát triển du lịch và bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, quốc đảo giàu có này càng ngày thu hút nhiều người ghé thăm.

Nauy

Cuộc sống như mơ giữa thiên nhiên rộng lớn đã góp phần giúp chỉ số hạnh phúc của người dân Na Uy cao thứ 5 thế giới. Tới đây, bạn sẽ được khám phá các vịnh, tận hưởng thiên nhiên trong lành giữa đồng cỏ bao la. Mùa hè, không khí mát mẻ, bạn có thể leo núi, cắm trại. Mùa đông là thời điểm thích hợp cho những hoạt động thể thao trên tuyết.

Hà Lan

Là điểm đến mang lại cho bạn sự bình yên trong tâm hồn với vẻ đẹp thơ mộng của những kênh đào, ngôi làng cổ tích, chiếc cối xay gió... Điểm nổi bật nhất ở đất nước này là sự chú trọng phát triển môi trường xanh, không khói bụi và tiếng ồn. Xe đạp là phương tiện chính, được khuyến khích sử dụng tại Hà Lan.

Thụy Điển

Là quốc gia nằm trong danh sách an toàn nhất, có nguy cơ thấp về các vấn đề y tế, an ninh và an toàn đường bộ. Người Thụy Điển ít bị căng thẳng. Họ dành nhiều thời gian bên bạn bè và gia đình. Ngoài môi trường trong lành, con người thân thiện, công dân Thụy Điển cũng nhận được điều kiện sống mơ ước như phúc lợi cao, giáo dục miễn phí, giao thông phát triển...

Facebook Chat