Hành trình Caravan và những điều cần biết

Du lịch Caravan hiện nay đã không còn là một khái niệm quá xa vời đối với những du khách yêu thích hình thức tự du lịch, tự khám phá. Tour Caravan hay còn gọi là tour tự lái là loại hình tour tổ chức đi tập thể trên đường phố bằng xe.

Ngoài những cung đường xuyên Việt ngoạn mục, thời gian gần đây, các tuyến đường mới qua Lào - Campuchia - Thái Lan - Myanmar đang dần trở thành trào lưu mới cho các du khách đam mê hình thức du lịch này.

Vậy bạn có biết để chuẩn bị cho một chuyến Caravan cần những hành trang gì không?

Caravan

Nếu vẫn còn mông lung, vậy bài này đúng là sinh ra để dành cho bạn rồi. Cùng Du Lịch Kỳ Nghỉ Đông Dương điểm xem trong những chuyến hành trình Caravan, bạn cần phải biết những gì nhé!

1. Cần tìm được chiếc xe ưng ý

Caravan

Điều cần thiết khi các bạn quyết định tham gia loại hình du lịch caravan, chính là có một chiếc xe tốt và khỏe. Xe ở đây có thể là tài sản cá nhân do bản thân tự lái, là xe thuê, mượn. Bạn nên dự phòng một số linh kiện như vỏ xe, ruột sơ cua, phụ kiện, phụ tùng... cùng đầy đủ giấy tờ đi kèm như tờ khai liên vận, bằng lái xe...  

 

2. Nên chuẩn bị hành lý đi đường thích hợp

Caravan

Hành lý mang theo của các bạn là tùy thích, gói gọn trong phạm vi cá nhân. Nếu đi nhiều người, bạn nên hạn chế mang nhiều đồ đạc đi, chỉ nên mang những vật dụng cần thiết và vừa đủ. Cần xem trước dự báo thời tiết nơi bạn đến để chuẩn bị trang phục, đồ đạc cho phù hợp.

 

3. Cần có một sức khỏe ổn định

Caravan

Bạn cần có một sức khỏe thật tốt trong mỗi chuyến đi du lịch, nhất là đi Caravan. Vậy nên, nếu bản thân cảm thấy không khỏe, có bất kỳ triệu chứng gì thì bạn cần báo ngay cho bên tour để hủy tour, tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra. Bên cạnh đó, trước mỗi chuyến hành trình, bạn nên vận động cơ thể, chạy bộ thường xuyên để tăng cường thể lực nhé!

Caravan

4. Cần chuẩn bị hộp thuốc cá nhân, vật dụng sơ cứu

Trong mỗi chuyến đi, những vật dụng sơ cứu hay những loại thuốc hạ sốt cũng là điều rất quan trọng đấy nhé! Bạn cần phải chuẩn bị cho mình và mọi người xung quanh một số loại thuốc thông dụng như thuốc đau bụng, hạ sốt, cảm cúm... và nhớ để ở những vị trí dễ lấy nha.

Caravan

5. Cần tìm hiểu kỹ các dịch vụ địa phương nơi bạn sẽ đến

Bạn nên tự tham khảo thêm về các dịch vụ mà bạn sẽ được sử dụng trong suốt tuyến đường như: ăn uống, nghỉ ngơi, lưu trú, mua sắm…

Caravan

6. Cần nghiên cứu, tìm hiểu các cung đường sẽ đi

Điều tiếp theo là bạn cần tham khảo và chọn cung đường tham quan phù hợp với điều kiện của mình. Bạn cần xem tổng đoạn đường di chuyển là bao nhiêu km, mức mạo hiểm của cung đường là như thế nào.

Caravan

Cần phải có các điểm nghỉ ngơi dọc đường để đảm bảo sức khỏe cho cả chuyến đi. Nếu cung đường bạn đi có đèo, dốc thì bạn nên yêu cầu đơn vị tổ chức tour cung cấp thêm thông tin về nơi này.

 

7. Nắm bắt được thông tin hành trình

Bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ các thông tin chi tiết ở từng chặng đường đi do nhà tổ chức tour cung cấp để tránh những sai sót có thể xảy ra.

Caravan

Hãy đọc thật kỹ vị trí cây xăng, nơi nào là đường nguy hiểm, đâu là điểm dừng chân và nên đi xe với vận tốc bao nhiêu....

 

8. Tuân theo đúng quy định mà tour đặt ra

Caravan

Là người tham gia hành trình Caravan, bạn tuyệt đối phải giữ khoảng cách an toàn, nối đuôi nhau, không được vượt nhau với bất kỳ lý do gì. Bạn cần tuân theo kỷ luật hành trình và theo những hướng dẫn của tour, của tổ chức. Khi gặp những chướng ngại vật trên đường cần phải thông báo ngay cho ban tổ chức và tất cả các xe đi cùng để kịp thời xử lý.

Caravan

9. Lưu ý khi trở về

Trong suốt hành trình, cho dù là ngày cuối trở về thì bạn vẫn phải tuân theo đúng các quy định của các tour hay tổ chức bạn đi đấy vì các cung đường đi, về có thể sẽ có sự thay đổi.

Caravan

Nếu hành trình của bạn đi ra nước ngoài, vậy khi về bạn cần kê khai đầy đủ mọi thứ khi trở lại cửa khẩu Việt Nam.

Caravan

Hy vọng với những thông tin trên mà Du Lịch Kỳ Nghỉ Đông Dương cung cấp, các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một tour Caravan ưng ý.  

Facebook Chat