Tham khảo kinh nghiệm du lịch Sapa tháng nào đẹp nhất trong năm?

Mỗi tháng Sapa lại mang trong mình một vẻ đẹp riêng biết: Tháng hoa, tháng quả chín, tháng tuyết rơi đầu mùa

Sapa là địa danh du lịch nổi tiếng của vùng Tây Bắc. Với mỗi mùa, mỗi tháng Sapa lại có vẻ đẹp khác biết. Điểm đặc thu hút du khách khi đến với nơi này chính là vẻ đẹp của núi rừng với màu sắc độc đáo của các loài hoa. Bên cạnh đó là vẻ đẹp của màu quả chín vào các tháng hè đến. Vậy Du lịch Sapa tháng nào đẹp nhất?

Lên lịch ghé thăm Sapa tháng nào đẹp nhất

Sapa được biết đến là vùng đất có khí hậu 4 mùa trong 1 ngày, độc đáo nhất nhì Việt Nam. Cùng Saigon today tìm hiểu về vẻ đẹp riêng biệt của các tháng trong năm tại Sapa  nhé1

Từ tháng 3 đến tháng 5

Vào thời điểm tháng 3 đến tháng 5, Sapa được bao trùm bởi không khí trong lành, thời tiết mát mẻ. Ban ngày trời nắng nhẹ, gió thổi vi vu nhưng đến đêm tiết trời lại trở nên khô ráo. Nếu du khách dậy sớm để đón bình minh tại nơi này thì quả là tuyệt tác. Vẻ đẹp bình minh được tạo nên bởi khung cảnh trong trẻo, cây cối xanh mát và ánh mặt trời le lói nhẹ nhàng.

Trong khoảng thời gian này, du khách sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những ruộng bậc thang xanh mướt.

Ruộng bậc thang xanh mướt tại Sapa

Bên cạnh đó là màu sắc hồng phai của những rừng hoa anh đào nở rộ, vườn hoa đa sắc màu với rừng hoa đỗ quyên. Chính vì vậy, bạn nên sắp xếp thời gian đến Sapa vào mùa này để không lỡ mất cảnh đẹp trong năm.

Từ tháng 9 đến tháng 11

Thời điểm từ tháng 9 đến tháng 11 là lúc Sapa chuyển mình sang thu. Nếu du khách đi du lịch vào thời gian này sẽ cảm nhận được sự mới lại ngay từ khi đặt chaan đến. Thời tiết tương đối hanh khô, vào ban đêm nhiệt độ giảm đem đến cảm giác dễ chịu.

Du khách nên đến bản Tả Phìn để ngắm cảnh ruộng bậc thang vàng óng cả, uốn éo một màu sắc đẹp tuyệt với.

Ruộng bậc thang chín vàng

Bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn ngon-bổ -lành tại đây như: Xôi bảy màu, thịt trâu gác bếp, cá suối Sapa….

Từ tháng 12 đến tháng 2

Thời điểm từ tháng 12 đến tháng 2 được đánh giá là số lượng du khách gia tăng chóng mặt. Khi chuyển mình sang đêm không khí Sapa trong thành, dịu mát, khi bình minh lên cao xuất hiện những áng mây trôi lững lờ. Vì thế đã tạo nên một Sapa yêu thích cái đẹp.

Mùa đông Sapa

Đặc biệt nếu tới Sapa vào khoảng thời gian này, có thể xuất hiện băng tuyết rơi, nếu được chứng kiến tuyết rơi thật lãng mạn. Tuy nhiên đây cũng là thời điểm Sapa rất đông khách du lịch, nên rất đông đúc và thường giá cả các dịch vụ rất đắt đỏ.

Địa chỉ book lịch Sapa giá rẻ

Với các tín đồ yêu thích du lịch, bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ book du lịch đảm bảo uy tìn.

Với kinh nghiệm hơn 15 năm trong nghề Saigon dsy,Sapa mag đến lên kết hoạch du lịch chu đáo cho người tham quann. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý chuản bị cho mình trang thiết bị dụng phục vụ nhu cầu sih hoạt của mỗi người như: mũ áo. quần, ao , khăn.... Bạn nên chuẩn chouôi mình bằng các đồ ăn ship …

Một lưu ý nho nhỏ cho các du khách, tại các địa điểm thu hút nhiều khách du lịch Sapa như quảng trường, chợ đêm Sapa, sẽ có rất nhiều cô bé, cậu bé mặc trang phục của người H’Mông bán hàng rong, mời chào mua đồ. Kinh nghiệm cho bạn không nên mua ở đây, bạn chỉ mua cho một người thì sẽ có rất nhiều bé trai, bé gái khác chạy đến. Với mục đich mời mua hàng sẽ đi theo đến khi nào bạn chịu mua đồ của họ thì thôi đấy.

Bạn đã lựa chọn được cho mình Du lịch Sapâ tháng nào dệp nhất chưa? Hãy cùng lên kế hoạch cho mình, bạn bè và người thân một chuyến du lịch Sapa ý nghĩ.

Facebook Chat