Làm sao để du lịch Nepal tự túc mà tiết kiệm?

Vẻ đẹp của Nepal thể hiện ở những ngọn núi cao chót vót cùng với đó là nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc. Nepal được biết đến là quốc gia nhỏ bé về diện tích nhưng lại có hệ thống trải nghiệm du lịch vĩ đại. Nếu bạn đã từng đặt chân đến nơi này, chắc chắn sẽ có một lần muốn trở lại nơi đây.

Nepal được biết đến là quốc gia nhỏ bé về diện tích nhưng lại có hệ thống trải nghiệm du lịch vĩ đại. Nếu bạn đã từng đặt chân đến nơi này, chắc chắn sẽ có một lần muốn trở lại nơi đây. Vẻ đẹp của Nepal thể hiện ở những ngọn núi cao chót vót cùng với đó là nền văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc. Vậy làm sao để du lịch Nepal tự túc mà tiết kiệm? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Du lịch Nepal tự túc vào mùa nào?

Có rất nhiều bạn gửi câu hỏi: Nên đi du lịch Nepal vào mùa nào? Do đó, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn thông qua bài viết này.

Du lịch Nepal vào mùa nào?

Một năm sẽ có hai thời điểm bạn nên đến du lịch tại Nepal chính là từ tháng 3 đến tháng 4 và từ tháng 10 đến tháng 11. Bởi lẽ vào thời gian này Nepal đang chuyển mình sang mùa khô, thời tiết tạnh ráo, ít mưa và nhiệt độ mát mẻ. Bên cạnh đó, du khách cũng có thể lựa chọn Nepal là địa điểm du lịch thú vị vào tháng 12, vì thời gian này có rất nhiều lễ hội được tổ chức hàng năm. Du khách sẽ có cơ hội tham gia hoạt động của người bản địa, hòa mình cùng nền văn hóa của người dân nơi đây.

Một lưu ý nho nhỏ cho các du khách có ý định đến Nepal sắp tới, ta nên tránh thời điểm nắng nóng gay gắt nhất vào tháng 5 và tháng 6. Thời gian này, Nepal vừa nắng gắt, vừa mưa gió nhiều.

Kinh nghiệm du lịch Nepal tự túc mà tiết kiệm

Với các tín đồ yêu thích du lịch trải nghiệm tự túc, kinh nghiệm để có một chuyến du lịch ý nghĩa mà tiết kiệm là điều cần thiết hơn cả với họ.

Nên di chuyển đến Nepal bằng phương tiện nào?

Du lịch Nepal chắc chắn du khách sẽ phải di chuyển bằng đường hàng không rồi. Tuy nhiên, Việt Nam lại không có đường bay thẳng để đi đến Nepal, do đó muốn du lịch tại đây bạn cần đi 2 chuyến hành trình bay.

Phương tiện di chuyển đến Nepal

Du khách có thể lựa chọn hạ cánh tại các sân bay lớn tại Singapore, Bangkok Thái Lan và Kuala Lumpur. Hai hãng máy bay nổi tiếng và có giá vẻ tương đối rẻ được nhiều khách du lịch lựa chọn như Malaysia Airlines, Thai Airways. Một số đường bay đang được thông hành phục vụ nhu cầu du lịch tại Nepal du khách nên tham khảo:

  1. Điểm xuất phát từ Singapore: đường bay Silk Air

  2. Điểm xuất phát từ Bangkok bao gồm: Nepal Airlines, Thai Airways

  3. Điểm xuất phát từ Kuala Lumpur là : Malindo Air, Malaysia Airlines, Nepal Airline, AirAsia X.

 Xin Visa và đổi tiền tệ Nepal

Xin visa đi Nepal

Xin Visa du lịch tại Nepal khá dễ dàng, bởi Nepal không có đại sứ quán tại Việt Nam. Do đó, bạn chỉ cần xin thủ tục cấp Visa tại sân bay một cách nhanh chóng. Du khách cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các mục dưới đây để xin cấp visa du lịch Nepal:

  1. Điền đơn xin cấp Visa tại sân bay hoặc được cấp trên máy bay

  2. Chuẩn bị ảnh 4x6 được chụp trong thời gian 3 tháng trở lại

  3. Điền thông tin vào tờ khai xuất nhập cảnh

Mức phí xin cấp Visa phụ thuộc vào số ngày bạn đi du lịch tại Nepal:

  • Cấp visa du lịch 15 ngày: 24$

  • Cấp visa du lịch 30 ngày: 40$

  • Cấp visa du lịch 90 ngày: 100$ 

Nepal sử dụng đồng Rupee làm đơn vị tiền tệ, hiện nay 1 NPR=192.01 VNĐ. 

Đổi tiền Nepal

Du khách nên đổi tiền tại quầy cấp Visa luôn bởi mức tỷ giá tại đây luôn ổn định. Du khách không nên đổi tiền ở chợ đen, vì đây là địa điểm đổi tiền khá phức tạp với mức phí lại cao.

Nơi ở khi đến du lịch tại Nepal

Khách sạn tại Nepal

Nepal nổi tiếng là địa điểm du lịch phát triển, do đó việc tìm kiếm các nhà nghỉ, khách sạn là điều hoàn toàn dễ dàng với du khách. Nơi đây có đầy đủ các mẫu phòng từ bình dân, trung lưu đến cao cấp. Từng khu vực khác nhau mà giá phòng ở đây sẽ có sự chênh lêch.

Khu vực rẻ nhất tại Pokara: Với vị trí khách sạn tiêu biểu nhất là Hotel Orchid, Hotel Trekkers Inn, Hotel Travel inn với giá phòng lầm lượt vào khoảng 15.15$, 12.67$ và 9.65$.

Khu vực thứ 2 được kể đến chính là Nagakot với mức giá khoảng 20$-65$.

Khu vực đắt đỏ nhất chính là Kathmandu giá phòng nơi đây dao động từ 22$ đến 71$.

Bạn đã sẵn sàng cho một chuyến du lịch Nepal tự túc chưa? Hãy cùng Saigon today viết thêm vào cuốn hành trình trải nghiệm những địa danh mới, những đất nước mới. 

 

Facebook Chat