Những vật dụng y tế nên mang theo khi du lịch

Để không lo bị thiếu, cũng không sợ bị mang quá thừa các dụng cụ y tế, bạn hãy tham khảo những gợi ý về : Vật dụng y tế nên mang theo khi đi du lịch dưới đây nhé.

Băng keo cá nhân

Băng keo cá nhân giúp bạn cầm máu sau khi đã khử trùng các vết thương nhỏ do té ngã hay đứt tay. Hãy cố gắng mang theo các loại băng có kích thước khác nhau để đảm bảo việc băng bó vết thương hiệu quả nhất. Với các vết thương lớn cần sự chăm sóc y tế, bạn cần đến các cơ sở y tế tại địa phương sau khi đã sơ cứu để được chăm sóc kịp thời.

Khi mang thuốc bạn nên để thuốc nguyên vỉ và không tách lẻ. Với thuốc kê đơn hãy luôn chắc chắn rằng bản thân bạn mang theo toa thuốc bác sĩ nhằm đảm bảo việc nhập cảnh của bạn diễn ra suôn sẻ. 

Khi mang thuốc bạn nên để thuốc nguyên vỉ và không tách lẻ. Với thuốc kê đơn hãy luôn chắc chắn bạn mang theo toa thuốc bác sĩ nhằm đảm bảo việc nhập cảnh diễn ra suôn sẻ.

Gạc

Gạc có thể được sử dụng để băng bó, làm sạch vết thương, thấm máu, cầm máu cho vết thương hở. Khi chọn mua gạc ở các tiệm thuốc, hãy lưu ý lựa chọn những loại được đóng gói kỹ càng và vô khuẩn để đảm bảo hiệu quả cho quá trình cầm máu vết thương của bạn.

Khăn giấy ướt kháng khuẩn

Nhiều người thường nghĩ món đồ này không có ích cho việc sơ cứu, nhưng dùng khăn lau khử trùng là một bước không thể bỏ qua trong bất kỳ công tác sơ cứu nào. Không ai muốn vết cắt hoặc vết thương bị nhiễm trùng, và khăn lau khử trùng là cách tiện lợi, nhanh nhất để làm sạch nó trước khi bạn mặc quần áo.

Thuốc tiêu hóa

Trong một chuyến đi, bạn có thể sẽ gặp một số vấn đề về tiêu hóa do không quen với thức ăn bản địa. Thuốc tiêu hóa là một sự lựa chọn cần thiết. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ là phương pháp tạm thời. Trong trường hợp bạn bị đau nặng, hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc, chữa trị.

Dầu gió

Khi đi du lịch, chúng ta không thể tránh khỏi việc có thể bị cắn bởi một loại côn trùng nào đó và dầu gió là một dụng cụ hữu ích để giúp kiểm soát ngứa và sưng. Ngoài ra, nó cũng có tác dụng rất lớn trong việc làm dịu các cơn đau, vì vậy dầu gió nên có mặt trong những chuyến đi của chúng ta.

Dung dịch rửa tay

Dung dịch rửa tay là vật dụng vệ sinh không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là trong mùa dịch. Nước rửa tay khô sẽ giúp bạn có thể vệ sinh tay mình một cách nhanh chóng, tránh nhiễm trùng vết thương khi tiến hành sơ cấp cứu.

Việc mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu khi đi du lịch là điều nên làm. Tuy nhiên, hãy thật cân nhắc để mang theo những vật dụng mà bạn cho là cần thiết đối với bản thân để hành lý bạn mang theo không quá cồng kềnh nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ những thứ cần thiết cho chuyến đi.

Facebook Chat