Kinh nghiệm du lịch Việt Phủ Thành Chương mới nhất (Cập nhật giá vé)

Nếu là người yêu thích văn hoá, thích khám phá những công trình cổ xưa thì Việt Phủ Thành Chương chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đặt chân tới Hà Nội.

Nếu là người yêu thích văn hoá, thích khám phá những công trình cổ xưa thì Việt Phủ Thành Chương chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đặt chân tới Hà Nội. Sau đây là những kinh nghiệm du lịch Việt Phủ Thành Chương đầy đủ và chi tiết nhất để bạn có thể theo dõi và tham khảo.

Việt Phủ Thành Chương nằm ở đâu 

Việt Phủ Thành Chương tọa lạc tại hồ Kèo Cả, xã Hiền Ninh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 35 phút lái xe, Việt  Phủ Thành Chương là nơi lưu trữ vẻ đẹp tâm linh thanh tịnh 

kinh nghiem du lich viet phu thanh chuong

Là quần thể kiến trúc lưu giữ lại nhiều giá trị lịch sử lâu đời , nơi đây đã được nhiều báo quốc tế như The New York Times, Herald Tribune giới thiệu. Không ít người khi lần đầu tới đã lầm tưởng đây là một khu di tích lịch sử lâu đời, nhưng đây thực chất  là nơi được họa sĩ Thành Chương xây dựng vào năm 2011. Không ồn ào, không náo nhiệt, ở đây dù đông khách tới đâu nhưng vẫn sở hữu nét yên tĩnh riêng biệt

Du lịch Việt Phủ Thành Chương 

Đi gì đến Việt Phủ Thành Chương

Xe máy: 

Nếu muốn vãn cảnh các bạn có thể lựa chọn xe máy  đi theo hướng cao tốc Thăng Long tiến tới trạm soát vé tới ngã tư rồi rẽ trái vào Quốc lộ 2, sau đó đi tiếp 1km đến ngã ba đầu tiên – đi tiếp theo hướng Quốc lộ 2 tầm 1km gặp ngã ba thứ hai -> bên phải có các biển báo đường 35, gặp biển Việt Phủ Thành Chương 7km rồi rẽ phải theo hướng đi của biển báo cho tới khi gặp biển báo có “Việt Phủ Thành Chương còn 300m” là ta đã tới nơi.

Xe Bus: 

Xe bus cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn không có xe máy  bạn đi tuyến 58 xuống bến KCN Bắc Thăng Long. Sau đó chuyển sang xe 64. Xuống điểm Xóm núi 1 ngoài ra bạn có thể đi tuyến 07 xuống bến KCN Bắc Thăng Long or Mê Linh Plaza. sau đó các bạn chuyển sang xe 64 xuống bến Xóm núi 1 và đi bộ vào Việt Phủ Thành Chương Việt Phủ Thành Chương là một địa điểm mà các bạn không nên bỏ qua nếu là những người đam mê nền văn hóa việt, cùng các công trình kiến trúc độc đáo. 

Việt Phủ Thành Chương có gì?

Việt Phủ Thành Chương sở hữu 30 công trình kiến trúc đậm tính lịch sử hào hùng.

Bước  từ cổng vào bạn sẽ thấy được vẻ đẹp cổ xưa của cổng làng Đường Lâm, Thổ Hà. Sau đó bước vào cổng sẽ  là hình ảnh thân quen của vùng thôn quê Việt Nam, một hồ câu với chiếc cầu đá, giếng nước…

kinh nghiem du lich viet phu thanh chuong

Tiếp đến là ngôi nhà sàn với lối  kiến trúc người dân tộc Mường tại Hòa Bình được lợp bằng cói rối 200 tuổi. ngôi nhà cung đình Huế với tuổi đời 300 năm được làm bằng gỗ lim Trước nhà sàn là một ao sen nhỏ với một chiếc cầu đá cổ, bao quanh là cây cối xum xuê.Ngoài ra Việt Phủ Thành Chương còn có nhiều công trình kiến trúc khác như  khu nhà 5 tầng màu trắng với kiến trúc rất tinh tế. Tháp 5 tầng, nằm cạnh ngôi nhà sàn dựa theo kiến trúc chùa Dâu. Khu Thờ Phật Tổ ngoài trời, bao quanh là các cây hương bằng đá tiếp đến hai bên bậc đá dẫn lên chân Phật Tổ có  rất nhiều cây cảnh.

Giá vé tham quan Việt Phủ Thành Chương

Giá vé tham quan khu di tích này các bạn có thể cập nhật chính xác trên website chính thức của Việt Phủ Thành Chương) bởi giá vé có thể thay đổi theo thời gian, các bạn có thể tham khảo giá được cập nhật vào năm 2020 dưới đây: Người lớn:150k, người từ 65 tuổi trở lên, sinh viên(có kèm thẻ sinh viên), trẻ em: đều có giá là 130k, miễn phí cho trẻ em cao dưới 110cm. Lưu ý bạn sẽ được miễn phí tiền gửi xe. Giờ mở cửa tham quan Việt Phủ Thành Chương các ngày từ 09h đến 17h, trừ thứ 2 nhà hàng trong này sẽ không làm việc nên du khách lưu ý mang đồ ăn theo, hãy vất rác đúng nơi quy định nhé.

Chúc các bạn có một chuyến tham quan vui vẻ với kinh nghiệm du lịch Việt Phủ Thành Chương và qua đây thu giữ được nhiều kiến thức văn hóa cho bản thân mình.

 

(Liên hệ với chúng tôi: )

Facebook Chat