Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm tự túc, tiết kiệm (Chi tiết A - Z)

Để có thêm kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm, du khách có thể tham khảo bài viết dưới đây của Saigon Today.

Việt Nam được thế giới biết đến là địa danh có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn. Một trong những địa điểm du lịch thu hút đông đảo du khách cả trong và ngoài nước chính là Cù Lao Chàm. Để có thêm kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm, du khách có thể tham khảo bài viết dưới đây của Saigon Today.

Địa danh Cù Lao Chàm ở đâu?

Cù Lao Chàm là hòn đảo xinh đẹp thuộc Hội An của tỉnh Quảng Nam. Đây là địa danh nổi tiếng thuộc xã Tân Hiệp, với vị trí cách bờ biển Cửa Đại 16km. Cù Lao Chàm gồm 8 hòn đảo lớn nhỏ là: Hòn Khô Con, Hòn Mồ, Hòn Lá, Hòn Khô Mẹ, Hòn Tài, Hòn Dài, Hòn Mồ, Hòn Ông và hòn đảo lớn nhất là Hòn Lao. Nơi đây còn được UNESCO công nhận là địa danh lưu trữ khí sinh quyển của thế giới.

Địa danh Cù Lao Chàm hình thành và phát triển trở thành tên gọi đặc biệt khi nhắc đến Hội An. Dân cư nơi đây có cuộc sống phát triển, gắn liền với công việc liên quan đến vùng biển. Nơi có có tổng dân cư sinh sống khoảng chừng 3000 người.

Nếu bạn và gia đình đang không biết lựa chọn địa điểm du lịch thú vị nào cho dịp sắp tới. Bạn có thể tham khảo địa danh Cù Lao Chàm bằng những trải nghiệm thực tế được chúng tôi cập nhật dưới đây.

Kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm

Đến với Cù Lao Chàm du khách không khỏi ngỡ ngàng bởi cảnh sắc thiên nhiên, mà con người nơi đây cũng rất thân thiện. Hãy cùng tìm hiểu kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm cần lưu ý những gì nhé!

Thời gian đến thăm Cù Lao Chàm

Với quá trình trải nghiệm và đánh giá của nhiều du khách cả trong và ngoài nước, Chúng tôi nhận thấy rằng: Số lượng du khách ghé thăm nơi đây cán mốc kỷ lục thường vào thời gian từ tháng 3 đến tháng 9. Đây được xem là thời điểm thích hợp nhất trong năm để đến với Cù Lao Chàm. Bởi lẽ, vào thời gian này khí hậu Cù Lao Chàm ấm áp, không gặp các cơn mưa gây ảnh hưởng đến chuyến tham quan du lịch.

Du khách sẽ dễ dàng trải nghiệm, khám phá những địa danh du lịch hấp dẫn, cùng du ngoạn trên biển, tham quan chụp hình.

Di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm bằng cách nào?

Cano là phương tiện chính được sử dụng để di chuyển ra đảo Cù Lao Chàm. Du khách có thể bắt đầu di chuyển từ bến Cửa Đại ra đến Cù Lao Chàm chỉ mất khoảng chừng 15 phút đồng hồ. Thời gian hoạt động chủ yếu của Cano và khoảng 8-9h. Tùy vào số lượng du khách mà bạn có thể đi ra tham quan tại Cù Lao. 

Với các du khách đi du lịch với số lượng người ít, nhưng muốn tham quan Cù Lao Chàm vào thời gian ít khách du lịch. Bạn có thể thuê Cano riêng. Tuy nhiên, chi phí này khá cao tùy thuộc vào kích thước Cano bạn định thuê.

Vào thời điểm du lịch nóng, số lượng vé sẽ cháy sớm trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn nên cân nhắc đặt vé trước khi tham quan du lịch tại Cù Lao Chàm nhé!

Khám phá địa danh Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm nổi tiếng với những địa điểm du lịch nổi tiếng đặc biệt là các bãi biển. Biển nơi đây được đánh giá là có chất lượng, vẻ đẹp tự nhiên, sạch sẽ kết hợp với dịch vụ du lịch hoàn hảo như: Bãi Ông, Bãi Làng…

kinh nghiem du lich cu lao cham

Du khách cũng có thể ghé thăm bảo tàng biển tại đây để chiêm ngưỡng những kiến trúc độc đáo, phong tục của người dân nơi đây.

kinh nghiem du lich cu lao cham

Địa điểm tiếp đến là giếng cổ Champa, một khu di tích lịch sử được hình thành từ Tiền Sa Huỳnh. Đây là nơi cung cấp nước ngọt cho tất cả các hộ dân sinh sống trên đảo Cù Lao Chàm.

kinh nghiem du lich cu lao cham

Một địa điểm nữa du khách có thể ghé thăm là Chùa Hải Tạng. Nơi đây có kiến trúc độc đáo, mang tính thiêng liêng gắn liền với những truyền thuyết xa xưa.

kinh nghiem du lich cu lao cham

Trên đây là những kinh nghiệm du lịch Cù Lao Chàm được Saigon Today tổng hợp lại. Bạn nên ghé thăm nơi đây dù chỉ một lần, bởi lẽ trải nghiệm đã là một điều thú vị, khám phá những địa danh có nét độc đáo khó quên sẽ là một dấu ấn quan trọng với bạn.

 

(Liên hệ với chúng tôi: )

Facebook Chat