Kinh nghiệm du lịch Phố cổ Hà Nội đầy đủ và chi tiết!

Hãy cùng Saigon Today dạo quanh một vòng Hà Nội, tìm đến những nơi chốn hấp dẫn với kinh nghiệp du lịch Phố Cổ Hà Nội ngay thôi nào!

Hà Nội nổi tiếng là vùng đất yên bình, gắn liền với bao nền văn minh lịch sử của Việt Nam. Nơi đây được biết đến là địa danh có nhiều địa điểm tham quan thú vị, đồ ăn ngon cùng nhiều nét văn hóa đặc sắc của con người. Hãy cùng Saigon Today dạo quanh một vòng Hà Nội, tìm đến những nơi chốn hấp dẫn với kinh nghiệp du lịch Phố Cổ Hà Nội ngay thôi nào!

Kinh nghiệm du lịch Phố Cổ Hà Nội

Hà Nội được mệnh danh là vùng đất rồng thiêng gắn liền với lịch sử dân tộc Việt Nam. Cùng với đó, cái tên Phố Cổ đã đi vào tiềm thức của đại đa số người dân. Đây cũng chính là địa điểm được đông đảo du khách cả trong và ngoaì nước ghé thăm.

Phương tiện di chuyển đến Phố Cổ

Đến với Hà Nội, bạn có thể tha hồ lựa chọn các phương tiện di chuyển. Bạn có thể sử dụng phương tiện xe đạp, xe ôm, ô tô công nghệ… Tuy nhiên một hình thức di chuyển được sử dụng khá phổ biến chính là xe bus. 

du lich pho co

Với phương tiện giao thông công cộng này, bạn có thể thỏa sức vi vu khắp Hà Nội, ghé thăm từng địa điểm mới mà chi phí bỏ ra lại rất tiết kiệm. Các chuyến bus thường có mức giá dao động từ 7.000đ-12.000đ, với một số tuyến bus đường dài sẽ có mức giá cao hơn.

Nếu bạn muốn dạo quanh Phố Cổ một vòng, bạn có thể thuê một chiếc xích lô vừa thưởng thức món ăn, vừa khám phá nơi này. Du khách nên cẩn thận với các hãng xe xích lô nhái chất lượng không đảm bảo mà giá thành lại đắt đỏ. Bạn nên thương lượng mức giá trước đó để không bị bóp đắt nhé!

du lich pho co

Lưu ý khi ghé thăm Phố Cổ

Du khách khi đến với Phố Cổ phải hết sức chú ý và bỏ túi cho mình những lưu ý dưới đây:

Các sản phẩm, hàng hóa tại Phổ Cổ được xem là khá đắt đỏ, do đó bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn mua. Bạn cũng có thể trả giá hàng hóa, tuy nhiên nên chú ý đến thái độ người bán hàng. Vào thời điểm sáng sớm, nếu đã mở lời trả giá, bạn nên mua hàng đấy nhé! Bởi lẽ, bạn sẽ phải gặp hình ảnh đốt vía ngay sau khi rời khỏi đấy nếu không mua.

Tại Hà Nội mới xuất hiện các món ăn đi kèm với các lời nói không được lịch sự cho lắm, cái mà người ta đặt tên là cháo chửi, bún mắng, ốc lắm mồm đấy ạ. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá ngạc nhiên vì đây được xem là một cách xả stress vui vẻ của nhiều người.

Bạn cũng nên theo dõi và kiểm soát hành lý của mình một cách cẩn thận. Hà Nội có tình hình an ninh được đánh giá là khá ổn định, tuy nhiên cũng không tránh khỏi những tên trộm cắp vặt đâu nhé.

Một số địa điểm tham quan tại Phố Cổ

Dưới đây là một số địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến với Hà Nội đặc biệt là khi ghé thăm Phố Cổ.

Ghé thăm chợ Đồng Xuân

Đến chới chợ Đồng Xuân, du khách sẽ được trải nghiệm mua sắm với nhiều gian hàng độc đáo, mới lạ. Bạn có thể thỏa sức mua sắm những đồ mình thích. Nơi đây được biết đến là khu chợ có lịch sử khá lâu đời, gắn liền với Hà Nội.

du lich pho co

Đến với chợ Đồng Xuân, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các món ăn ngon lề đường như: Bún ốc, bún riêu, miến ngan… Các món ăn ở đây có mức giá tương đối rẻ và phù hợp với nhiều người.

Đền Bạch Mã

du lich pho co

Ngôi đền gắn liền với lịch sử dựng nước và giữ nước của ông cha ta từ thời nhà Lý. Đây cũng là di tích lịch sử có hình ảnh gắn kết với thành Thăng Long. Địa điểm này sẽ rất thú vị và thu hút với các bạn trẻ có niềm yêu thích đặc biệt đối với lịch sử. 

Ô Quan Chưởng

du lich pho co

Địa điểm ghé thăm tiếp theo chính là Ô Quan Chưởng, là một trong những cửa ô còn sót lại trong 5 cửa. Đây chính là một trong những cổng thành được xây dựng từ thời xa xưa. Đến nay, địa điểm này vẫn được người dân lưu giữ và xem như một phần của dân tộc.

Bạn đã sẵn sàng khám phá thủ đô với kinh nghiệm du lịch Phố Cổ Hà Nội chưa nào! Cùng lên lịch và sẵn sàng ghé thăm Hà Nội ngay thôi nào!

 

(Liên hệ với chúng tôi: )

Facebook Chat