Kinh nghiệm du lịch Lý Sơn, những địa điểm du lịch HOT NHẤT

Trong một năm sốc nhiệt về độ nóng của hình thức du lịch trải nghiệm “ Phượt thủ”, đảo Lý Sơn luôn là điểm đến được bình chọn nhiều nhất.

Trong một năm sốc nhiệt về độ nóng của hình thức du lịch trải nghiệm “ Phượt thủ”, đảo Lý Sơn luôn là điểm đến được bình chọn nhiều nhất. Để có thêm những thông tin chi tiết về địa điểm này, du khách có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm du lịch Lý Sơn và không bỏ lỡ bất cứ trải nghiệm nào.

Kinh nghiệm đi đảo Lý Sơn

Lý Sơn được biết đến là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, với vị trí nằm về phía Đông Bắc của tỉnh, cách đất liền khoảng chừng 15 hải lý. Hòn đảo Lý Sơn là một trong những vết tích còn sót lại của núi lửa với 5 miệng, được hình thành từ 25-30 triệu năm trước. Đảo Lý Sơn bao gồm 2 đảo chính là: Đảo Lớn (Lý Sơn, hay còn có tên gọi là Cù Lao Ré), đảo Bé (với tên gọi cù lao Bờ Bãi) thuộc phía Bắc đảo Lớn, và cuối cùng là hòn Mù Cu nằm về phía Đông đảo Lớn.

kinh nghiem du lich ly son

Nơi đây có 2 mùa rõ rệt trong năm là mùa mưa và mùa khô. Du khách có thể trải nghiệm du lịch tại đây vào tháng 6 đến tháng 9 vì đây là thời điểm Lý Sơn đẹp nhất trong năm, đẹp cả về phong cảnh lẫn thời tiết.

Bên cạnh đó, du khách cũng có thể ghé thăm Lý Sơn vào các tháng từ tháng 9 đến tháng 12 để trải nghiệm quy trình trồng và thu hoạch tỏi của người dân địa phương.

Nói chung, Lý Sơn mùa nào cũng có những đặc trưng riêng, nơi đây chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng.

Địa điểm du lịch thú vị tại Lý Sơn

Cùng Saigon today khám phá một vài địa điểm du lịch thú vị tại đảo Lý Sơn nhé!

Đỉnh Thới Lới

kinh nghiem du lich ly son

Đỉnh Thới Lới – đỉnh cao nhất đảo Lý Sơn với độ cao (149m), để có thể ngắm cảnh toàn bộ đảo, du khách nên tới đây. Đỉnh Thới Lới là  một ngọn núi lửa đã dừng haotj động được hơn 2.5 triệu năm. Vì vậy đã tạo nên một hồ nước ngọt phục vụ cho hầu hết người dân trên đảo.

Cổng Tò Vò

kinh nghiem du lich ly son

Kết cấu của cổng Tò Vò cũng đặc trưng giống như tên gọi của nó vậy. Đây là một vòm đá tự nhiên với chất liệu nham thạch, một tác phẩm tuyệt tác đẹp nhất Việt Nam với độ cao 2.5m. Đây sẽ là một điểm đến không thể bỏ qua của bất kỳ du khách nào khi ghé thăm Lý Sơn. Du khách có thể di chuyển từ cầu cảng chính đi vào đến cổng chào Lý Sơn, sau đó rẽ trái đi men theo con đường nhỏ để tới mỏm đá mang tên cổng Tò Vò.

Chùa Hang

kinh nghiem du lich ly son

Chùa Hang tọa lạc trên ngọn núi cao nhất của đảo Lý Sơn thuộc phía Đông Bắc. Đường lên chùa Hang được nhận xét khá cheo leo và phải bám theo mép biển. Để lên được chùa Hang, du khách phải đi qua nhiều bậc đá được các nghệ nhân gọt đẽo rất công phu, tỉ mỉ. Phía trước chùa Hang, du khách sẽ nhìn thấy một vách đá cao dựng đứng khoảng chừng 20m được khắc 4 chữ Hán màu vàng “Thiên Khổng Thạch Tự”.

Chùa Đục

kinh nghiem du lich ly son

Chùa Đục nằm giữa lưng chừng sườn của núi Giếng Tiền, một trong những ngọn núi quên lâu năm trên đảo. Để đến với Chùa Đục, du khách phải trải qua hơn 100 bậc thang, đây chính là cách để thể hiện thành tâm thành ý mà mỗi du khách dâng lên ngôi chùa linh thiêng này. Chùa Đục hay còn có tên gọi khác là chùa không sư, tương truyền rằng, Quan Thế Âm đã từng lựa chọn ngự tại nơi đây bảo vệ dân làng tránh khỏi những trận thiên tai, lũ lụt. 

Bên cạnh đó, khi đến với đảo Lý Sơn du khách có thể ghé thăm các địa điểm như: Hòn Mù Cu, Hang Câu, Đảo Bé… cùng thưởng thức các món ăn độc đáo như: gỏi rong biển, gỏi tỏi, gỏi sứa, ốc tượng, cua Huỳnh Đế…

Du khách có thể bỏ túi kinh nghiệm du lịch Lý Sơn để có trải nghiệm độc đáo khi ghé thăm nơi đây. Để tham khảo những địa điểm du lịch thú vị, du khách có thể tham khảo tại địa chỉ: https://saigontodaytravel.com.vn/

(Liên hệ với chúng tôi: )

Facebook Chat