Kinh nghiệm đi du lịch Yên Tử 1 ngày : Những nơi cần phải đi

Du lịch Yên Tử tại tỉnh Quảng Ninh sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng cho đại đa số các du khách cả trong và ngoài nước. Bạn đã sẵn sàng chưa nào?

Bạn là tín đồ yêu thích trải nghiệm ? Bạn không ngừng khám phá những địa điểm du lịch dọc mọi miền tổ quốc. Chính vì vậy, du lịch Yên Tử tại tỉnh Quảng Ninh sẽ là một trong những điểm đến lý tưởng cho đại đa số các du khách cả trong và ngoài nước. Bạn đã sẵn sàng chưa nào?  Hãy cùng chúng tôi khám phá kinh nghiệm du lịch Yên Tử 1 ngày ngay dưới đây!

Chùa Yên Tử ở đâu?

Từ thời vua Trần Nhân Tông từ bỏ ngôi vị, khoác áo cà sa tu hành, Yên Tử đã trở thành trung tâm Phật giáo đặc trưng của Việt Nam.  Với vị trí thuộc  cánh cung núi trùng điệp của vùng Đông Bắc thuộc tỉnh Quảng Ninh, Yên Tử tọa lạc ở độ cao 1.068 m so với mặt nước biển.

kinh nghiem du lich yen tu

Nơi đây nổi tiếng là địa danh ngoạn mục và được liệt kê vào danh sơn đất Việt,  nơi phát triển và tu hành của đạo Phật với sự hình thành của thiền phái Trúc Lâm. Toàn bộ hệ thống tháp, chùa, am, tháp đều mang dáng vẻ uy nghi từ chân núi đến đỉnh núi với sự tôn tạo của các triều đại đi sau.Yên Tử mang một vẻ đẹp riêng biệt của núi non với sự kỳ vĩ của hệ thống cảnh quan rừng hoà với nét cổ kính độc đáo của không gian kiến trúc.

Dân gian tương truyền rằng, hễ ai đi chùa Yên Tử ba năm liền liên tiếp người đó ắt sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Tâm hướng phật ắt đời thanh thản, bởi vậy người dân chủ yếu sử dụng đường leo bộ để thể hiện thành tâm kính cẩn. 

Kinh nghiệm du lịch Yên Tử

Cùng khám phá kinh nghiệm du lịch Yên Tử dưới đây để sẵn sàng cho một chuyến hành trình hướng về vùng đất linh thiêng.

Thời điểm du lịch Yên Tử thích hợp

kinh nghiem du lich yen tu

Lễ hội Yên Tử được tổ chức hàng năm vào ngày 10/1 (Âm lịch)  với thời gian kéo dài trong suốt  3 tháng đầu xuân. Mọi nghi lễ được tổ chức tại chân núi, du khách thập phương sẽ được trải nghiệm cuộc hành hương hướng về vùng đất Phật với số lượng đông đảo. 

  • tháng 3 là Khoảng thời gian tiết trời đã vào mát mẻ, khô ráo, lượng du khách đổ về địa danh này không đông đảo như tháng giêng. Vì vật, bạn cũng có thể lựa chọn du lịch vào thời điểm này là rất thích hợp với người già và trẻ nhỏ. Ban sẽ không phải bon chen giữa dòng người đông đúc, cũng hạn chế được những rủi ro có thể xảy ra. 
  • Bên cạnh đó, các du khách chỉ có ý định đi ngắm cảnh chùa, bạn có thể lựa chọn đến đây vào bất cứ thời điểm nào bạn rảnh. Ban nên trang bị cho mình nhiều kinh nghiệm cần thiết, đặc biệt là tránh thời tiết mưa bão, oi bức hay bước vào mùa đông giá lạnh của miền bắc.

Vật dụng chuẩn bị du lịch Yên Tử

  • Tiền: mang theo số lượng đủ dùng, cẩn thận kẻ gian móc túi.
  • Ba Lô: Ban nên mang theo một cái balo nhỏ để đựng nước uống và đồ ăn..
  • Giày: giày thể thao là sự lựa chọn phù hợp nhất, hoặc giày leo núi. Du khách không nên sử dụng giày công sở bởi lẽ khả năng di chuyển lâu, địa hình khó khăn 
  • Quần áo: trang phục cần đảm bảo yếu tố lịch sự, gọn nhẹ. Vào mùa đông cần đủ ấm
  • Nước: Bạn nên mang nước theo để uống dọc đường tránh mất sức, nếu chuẩn bị nước trước sẽ tiết kiệm đáng kể chi phí cho bạn vì trên núi nước khá đắt đỏ.
  • Máy ảnh, điện thoại: Với các tín đồ sống ảo thì đây chắc chắn là một dụng cụ không thể thiếu. Du khách hoàn toàn yên tâm vì trên chùa vẫn có sóng điện thoại nhé!

Địa điểm tham quan nổi tiếng tại Yên Tử

1. Chùa Trình

kinh nghiem du lich yen tu

2. Thiền viện Trúc Lâm Yên Tử: địa điểm tu học của các cư sĩ và nhà sư

kinh nghiem du lich yen tu

3. Chùa Giải Oan: Địa điểm thờ cung nữ, phi tần của vua Trần Nhân Tông

kinh nghiem du lich yen tu

4. Tháp Huệ Quang: nơi đây cất giữ một phần xá lị của vua Trần Nhân Tông

kinh nghiem du lich yen tu

5. Chùa Hoa Yên: chùa trung tâm, lớn nhất khu di tích Yên Tử.

du lich yen tu

Bên cạnh đó, du khách có thể trải nghiệm thăm quan một số địa điểm như chùa Một Mái, chùa Bảo Sái, chùa Vân Tiêu, tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông…

Hãy cùng Saigon today viết thêm vào cuốn hành trình của mình địa điểm du lịch Yên Tử một vùng đất thiêng liêng thuộc tỉnh Quảng Ninh.

(Liên hệ với chúng tôi: )

Facebook Chat