Du lịch Campuchia bằng máy bay mang đến trải nghiệm thú vị

Campuchia địa điểm du lịch nổi tiếng với các công trình kiến trúc đa dạng. Nơi đây sở hữu vẻ đẹp của cả thiên nhiên và con người

Campuchia nằm ở Đông Nam Á, láng giềng với Việt Nam, những năm gần đây Campuchia thu hút được nhiều du khách bởi những quần thể di tích nổi tiếng từ xa xưa để lại và quang cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ. Hãy cùng Saigon today khám khá du lịch Campuchia bằng máy bay qua bài viết dưới đây nhé!

Đến Campuchia bằng đường hàng không là sự lựa chọn tốt nhất

Di chuyển đến Campuchia bằng đường hàng không sẽ rút ngắn thời gian di chuyển tạo ra thoải mái và đảm bảo không mất sức cho chuyến tham quan dài ngày. Du khách hoàn toàn có thể yên tâm về thời gian di chuyển, độ an toàn và mức giá tương đối ổn định.

Đến thời điểm hiện tại nước ta có tới 20 hãng hàng không g tham gia khai thác đường bay Việt Nam – Campuchia. Các bạn có thể sang Campuchia ở các sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng.

Tham quan các điểm du lịch tại thủ đô Phnom Penh

Wat Ounalom

Wat Ounalom là một trong những chùa quan trọng nhất ở Phnom Penh, đồng thời là trụ sở Phật giáo ở Campuchia. Đây là ngôi chùa linh thiêng thu hút khách hành hương từ mọi miền đất nước và là điểm tham quan thu hút khách du lịch khi đến Campuchia.

Cung điện Hoàng gia Campuchia có chùa Bạc và đền thờ Phật Lục Bảo

Cung điện được khởi xây sau khi vua Norodom chuyển đô từ Oudong về Phnom Penh. Cung điện Hoàng gia Campuchia là tổ hợp các tòa nhà, nơi ở của của Quốc vương và hoàng tộc.

Bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng

Bảo tàng Tuol Sleng phản ánh rõ tội ác diệt chủng của Khmer Đỏ trong thời gian cầm quyền từ 1975 đến 1979. Tuol Sleng nguyên từng là một trường học, nhưng Khmer Đỏ đã dùng dây thép gai để quây khu vực, biến các phòng học thành các phòng giam và biến nơi đây trở thành nhà tù kinh hoàng nhất của Campuchia.

Bảo tàng quốc gia Campuchia

Bảo tàng quốc gia Campuchia

Bảo tàng quốc gia Campuchia là nơi trưng bày tài liệu về lịch sử văn hóa Campuchia và đây cũng được là bảo tàng kiến trúc và lịch sử lớn nhất nước. Bảo tàng được xây dựng từ 1917-1920 bởi chính quyền thực dân Pháp, theo phong cách kiến trúc Khmer kết hợp với kiến trúc Pháp. Ngày nay, bảo tàng là nơi trưng bày những bộ sưu tập, đồ khảo cố học, tôn giáo và nghệ thuật của dân tộc Khmer cổ từ thế kỷ 4 đến thế kỷ 13. 

Cánh đồng chết Choeung Ek

Nằm cách thủ đô Phnom Penh 14,5 km,đây là nơi thể hiện rõ nhất tội ác diệt chủng của chế độ Pol Pot những năm 70.Hiện nay, ở trung tâm cánh đồng chết, có một tháp tưởng niệm được xây dựng nhằm mục đích tưởng niệm các nạn nhân xấu số. Tháp tưởng niệm này có chứa hơn 8.000 xương sọ của các nạn nhân.

Cánh đồng chết Choeung EkCánh đồng chết Choeung Ek

Tham quan các điểm du lịch tại Siêm Riệp

Nằm ở tây bắc Campuchia, đây là một thành phố rất hút khách du lịch vì vị trí của nó nằm ở cửa ngõ vào khu vực quần thể Angkor.

Quần thể AngKor

Quần thể AngKor

Là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất,là một trong bảy kỳ quan thế giới được UNESCO công nhận. Có thể nói đây chính là di sản vĩ đại nhất mà người Khmer để lại cho hậu thế.Toàn bộ quần thể kiến trúc nổi bật và đặc sắc lối điêu khắc cổ đại. Những ngọn tháp, đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông đều làm từ đá tảng, xếp chồng lên nhau. Nằm cách Siem Reap khoảng 6 km về phía Bắc, đền Angkor Wat được vua Suryavarman II xây dựng vào nửa đầu thế kỷ XII. Diện tích của cả quần thể kéo dài hơn 248 dặm vuông (400 km2). Quần thể Angkor có 5 ngôi đền huyền bí nổi bật nhất là Angkor Wat, Angkor Thom.

Bảo tàng chiến tranh Campuchia

Là bảo tàng ngoài trời cách thành phố Siem Reap khoảng 5 km, đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng trực tiếp phương tiện chiến tranh như xe tăng, trực thăng ở một khoảng cách rất gần. Qua đó, du khách có thể hiểu hơn về cuộc chiến tranh oanh liệt kéo dài suốt gần 3 thập kỷ ở Campuchia.

Còn chần chừ gì nữa bạn hãy đặt vé máy bay chuẩn bị đồ để đi du lịch Campuchia thôi nào.

Bảo tàng chiến tranh Campuchia

Tonle sap

Tonle Sap cách trung tâm Siem Riep khoảng 25km, là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á nơi đây có hệ sinh thái đa dạng và vô cùng phong phú,đặc biệt biển hồ có lượng cá lớn khá lớn trên thế giới với nhiều loại cá,  là nơi mưu sinh của khoảng 3 triệu dân vì thế du thuyền trên Hồ Tôn Lê sáp sẽ giúp các du khách quan sát cảnh vật trên mặt hồ và hiểu biết chân thực về cuộc sống của người dân.

Du lịch Campuchia bằng máy bay Chắc chắn sẽ là trải nghiệm thú vị đối với du khách quốc tế nói chung và du khách Việt Nam nói riêng. Còn trần trừ gì mà chưa đặt ngay cho mình chuyến du lịch Campuchia để cảm nhận và hiểu biết nhiều điều thú vị.

Facebook Chat