Tránh điều cấm kỵ-đi Malaysia cần chuẩn bị gì?

Du lịch tại Malaysia, du khách cần chuẩn bị cho mình trang phục phù hợp, đồ dùng cá nhân và tham khảo những lưu ý không thể bỏ sót khi đến với đất nước này.

Malaysia là quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á có nền du lịch phát triển rầm rộ. Đến với nơi đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ của các bãi biển dài, thung lũng hoa đẹp mắt và các thành phố đầy màu sắc. Tuy nhiên, để đi Malaysia cần chuẩn bị gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Đi Malaysia và những thứ cần chuẩn bị

Với tất cả những du khách có nhu cầu du lịch nước ngoài đều phải chuẩn bị cho mình những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa. Bên cạnh đó, du khách cần phải đổi tiền quốc gia mình chuẩn bị đến để thuận tiện cho quá trình mua sắm. Vậy thủ tục làm visa, hộ chiếu và cách thức đổi tiền như thế nào?

Xin visa Malaysia

Malaysia là một trong các nước tham gia ASEAN cùng với Việt Nam. Do đó, toàn bộ du khách du lịch trong các nước ở khu vực này không quá 30 ngày sẽ được miễn phí Visa nhập cảnh. Do đó, du khách là người có quốc tịch Việt Nam cần chuẩn bị cho mình hộ chiếu có hiệu lực ít nhất là 6 tháng để có thể ghé thăm Malaysia.

Xin visa du lịch

Bên cạnh việc chuẩn bị hộ chiếu, du khách cần mang theo cho mình vé máy bay khứ hồi đến Malaysia. Đây chính là bằng chứng quan trọng để du khách được thông quan nhập cảnh du lịch. Nếu không mang theo những loại giấy tờ trên, du khách hoàn toàn không thể du lịch tại Malaysia theo dự định mong muốn.

Với các du khách có ý định lưu trú lại Malaysia trên 30 ngày, du khách cần chuẩn bị các loại giấy tờ để làm thủ tục cấp visa du lịch. Giấy tờ chuẩn bị khá giống với các chuyến du lịch đi các nước khác.

Đổi tiền Ringgit

Đổi tiền Ringgit

Bên cạnh việc chuẩn bị giấy tờ xin cấp Visa du lịch hoặc hộ chiếu, du khách cần thực hiện một công việc cũng khá quan trọng khi đi du lịch nước ngoài ở bất cứ nước nào chính là đổi tiền. Đồng tiền được sử dụng tại Malaysia là đồng Ringgit ( MYR). Theo tỷ giá hiện nay, một đồng Ringgit đổi ra tiền Việt Nam là 5433.9 VND. Tùy thuộc vào theo thời gian, tỷ giá tiền tệ đồng Ringgit sẽ có sự thay đổi. 

Một lưu ý cho các du khách khi đến du lịch tại Malaysia, nước này cho phép mang số tiền không quá 7000 USD tương đương khoảng 163 triệu đồng. Bên cạnh đó, du khách nên chú ý sử dụng ít tiền mặt, chủ yếu mang theo thẻ ngân hàng để tránh trường hợp rủi ro xảy ra.

Lưu ý khi đến tại Malaysia

Malaysia là một trong những quốc gia có quy tắc chuẩn mực riêng. Chính vì vậy, du khách cần lưu ý những vật dụng, trang phục được quốc gia này cho phép sử dụng. Cùng theo dõi những thông tin quan trọng về quốc gia này mà bạn cần lưu ý nhé!

Chuẩn bị gì khi đến Malayssia?

Thứ nhất, khí hậu tại Malaysia nóng ẩm chính vì vậy du khách cần mang theo quần áo dài tay và các đồ dùng gọn nhẹ. Với các du khách tham quan tại cao nguyên ở đây, cần chuẩn bị cho mình những chiếc áo dài tay bởi thời tiết nơi đây khá lạnh khi về đêm. Bên cạnh đó là những đôi giày thể thao khỏe khoắn để có thể di chuyển tham quan một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Thứ hai, Malaysia là quốc gia theo đạo Hồi là chủ yếu nên du khách tuyệt đối không mặc trang phục quá ngắn, không được phép hở hang. Do đó, để tránh những sự kỳ thị của người dân địa phương, bạn cũng cần phải lưu ý điều này nhé.

Thứ ba, du khách cần chuẩn bị cho mình một chiếc túi nhỏ để đựng các loại giấy tờ tùy thân, tiền mặt và đồ quý giá theo mình. Du khách nên chuẩn bị đồ dùng y tế sơ cấp, đồ dùng cá nhân. 

Thứ tư, du khách nên dán địa chỉ của mình lên hành lý ký gửi và xách tay để tránh bị thất lạc. Chuẩn bị cho mình một tấm bản đồ tại sân bay hoặc khách sạn để tránh lạc đường.

Thứ năm, với các du khách tham quan khu vực đình chùa, nhà thời mang yếu tố tâm linh, tôn nghiêm. Du khách tuyệt đối không sờ tay lên các bức tượng, bức tranh, tránh mặc trang phục màu vàng khi đến cung điện hoàng gia.

Trên đây là những lưu ý cho du khách khi đi Malaysia cần chuẩn bị gì? Bạn đã sẵn sàng du lịch tới đây chưa? Cùng lên lịch và chuẩn bị các vật dụng cần thiết cho mình nhé!

Facebook Chat