Du lịch Việt Nam - điểm đến an toàn giữa mùa dịch Corona

Nước ta vốn được đánh giá là ''điểm đến an toàn'' của hàng triệu du khách Quốc Tế mỗi năm bởi sự thân thiện và nền chính trị ổn định. Với tình hình kiểm soát dịch bệnh corona khá tốt, Du lịch Việt Nam hiện được coi là điểm đến an toàn giữa mùa dịch Corona

Giữa lúc trận chiến với ''đại dịch Corona'' đang diễn ra trên toàn thế giới, Việt Nam là quốc gia vừa được Tổ chức Y tế thế giới đánh giá rất cao trong việc khống chế dịch Covid-19, tính tới hôm qua (27.2), đã có 16/16 người nhiễm Virus được điều trị khỏi, xuất viện. 15 ngày qua trên toàn lãnh thổ, chưa có ca nhiễm virus mới nào. Chúng ta vẫn không ngừng đề cao cảnh giác và xây dựng những phương án dự phòng ứng phó với dịch bệnh.

Ngày 27/2, trong khuôn khổ kênh trao đổi thường xuyên với các cơ quan y tế của Mỹ, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã tổ chức cuộc họp trực tuyến (teleconference) với Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ Y tế & Dịch vụ nhân sinh Mỹ, Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC).

Tại cuộc họp, các đại diện của CDC và Văn phòng Các vấn đề toàn cầu, Văn phòng Châu Á-Thái Bình Dương của Bộ Y tế & Dịch vụ nhân sinh Mỹ đánh giá những nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng chống dịch Covid-19 đã đạt các kết quả tích cực, công tác giám sát, cách ly và điều trị đã được triển khai đồng bộ.

Việt Nam trong nhiều năm liền đều nằm trong top những điểm đến An toàn nhất thế giới trong các cuộc khảo sát của nhiều tạp chí du lịch danh tiếng trên thế giới như trang Telegraph, Dailystar, Roughguides,... Thư thái, bình yên và an toàn là cảm nhận của rất nhiều du khách khi đến Việt Nam.

Việt Nam nổi tiếng khắp 5 Châu không chỉ bởi đất nước ta có nền văn hoá lâu đời, đậm đà bản sắc, có nền ẩm thực độc đáo, có cảnh đẹp thiên nhiên trời phú và có những công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử. Chúng ta còn có chính trị ổn định, không có khủng bố, người dân hiếu khách, thân thiện.

Các doanh nghiệp lữ hành cho biết du khách châu Âu, Mỹ vẫn đổ về VN trong thời điểm du lịch thế giới đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Khách du lịch tới Hà Nội và các điểm du lịch tại Việt đang có xu hướng tăng trở lại. Điều này cho thấy du khách vẫn tin tưởng việc kiểm soát dịch bệnh của VN.ngay cả khi các quốc gia khác vẫn chưa hết dịch. Bên cạnh đó, thời gian này Nhà nước và các doanh nghiệp đanh có những chính sách hỗ trợ tốt nhất thức đẩy hoạt động du lịch trong nước. 

Giá vé, giá tour trong nước thời điểm này đang "chạm đáy", tranh thủ đi khám phá hết những cảnh quan tuyệt đẹp ngay trên đất nước mình thôi nào.

Facebook Chat