Những món ăn hấp dẫn vào mùa hoa phượng tím tại nước Úc

Nếu có dịp du lịch đến nước Úc xinh đẹp vào mùa xuân, Du khách không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh sắc lãng mạn của màu hoa phượng tím ngập tràn khắp nơi mà còn được thưởng thức rất  nhiều những món ăn ngon và đặc sắc tại đây. 

Do địa thế nằm ở Nam Bán cầu, nước Úc bắt đầu mùa xuân, từ tháng 9 đến tháng 11, lúc này khắp nơi trên đất nước các loài hoa bắt đầu “ bung xòe” khoe sắc thắm. Đặc biệt, các thành phố Sydney, Grafton hay Brisbane lại ngập tràn sắc tím của hoa Jacaranda. Sức cuốn hút của loài hoa này khiến cho du khách tới Úc đông hơn để ngắm sắc thưởng hoa. 

Du lịch nước Úc mùa hoa phượng tím du khách còn có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc ngon nhất vào mùa xuân tại Ú

Thịt Kangaroo

Kangaroo là loại thịt nạc, ít chất béo và giàu Protein, thịt Kangaroo được đánh giá là thơm ngon và bổ dưỡng hơn cả thịt bò. Thịt Kangaroo là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: luộc, xào, nấu cà ri, nấu canh, bít tết,hầm, thịt viên, chế biến xúc xích, làm bánh hamburger,… Khi đến Úc du lịch bạn có thể đến một số nhà hàng có món thịt chuột túi như: Melbourne, Burgers Metro, Grill Grill và khách sạn Heritage ở Sydney. 

Bánh Lamington

Lamington là loại bánh cực kỳ phổ biến và được ưa chuộng tại Úc. Thậm chí món ăn này còn được công nhận là "Bánh quốc gia Australia". Bánh có cách làm tương đối đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn với cốt bánh là gato, chiffon hoặc sponge được bao quanh bởi chocolate và cùi dừa. Bạn có thể thưởng thức riêng món bánh hoặc ăn kèm với trà và cà phê cũng rất ngon. Nếu muốn nếm thử bánh Lamington bạn có thể đến các cửa hàng bánh, cà phê và trà ở Australia với giá khoảng 2 AUD (30.000 đồng)/ phần ăn

Bánh khoai tây chiên 

Bánh khoai tây chiên vào mùa xuân có hương vị ngọt thanh và thơm ngon hơn. Để làm món ăn này đầu tiên người ta cho khoai tây đã gọt sạch vỏ vào nồi hấp cách thủy. Khi khoai chín thì lấy ra nghiền nhuyễn cùng 1 muỗng cafe muối. Vo tròn viên khoai tây lăn qua lớp bột chiên xù rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi vàng đều thì vớt ra. Tùy theo sở thích bạn có thể rưới tương ớt hoặc tương cà lên trên bánh. Khi ăn bạn sẽ thấy bánh có lớp vỏ giòn tan còn bên trong thì mềm mịn, thơm bùi, nóng hổi. Bánh có thể ăn riêng hoặc kết hợp cùng nhiều món khác như cá hồi hun khói, trứng và bơ… Nếu muốn thưởng thức món bánh này bạn có thể đến bất kỳ cửa hàng bánh nào trên đường phố Úc.

Bánh nướng nhân thịt 

Bánh nướng nhân thịt là món ăn lâu đời tại Úc. Theo các nhà nghiên cứu loại bánh này có từ thời cổ đại, từ thế kỷ thứ 2 sau công nguyên. Kích thước bánh lớn bằng bàn tay với phần vỏ bánh làm từ bột mì còn nhân gồm: thịt băm, nấm, hành, phô mai cùng nước sốt, tương cà chua… Khi ăn bạn sẽ thấy phần vỏ bánh giòn xốp còn nhân bánh béo thơm rất hấp dẫn. Để thưởng thức bánh nướng nhân thịt bạn có thể đến các nhà hàng đồ ăn nhanh tại Úc với giá 5 AUD/cái (khoảng 80.000 đồng). 

Cá chẽm tươi 

Một món ăn khác bạn không nên bỏ qua khi đến Úc vào mùa hoa phượng tím đó là món cá chẽm. Có rất nhiều cách chế biến cá chẽm như: nướng, chiên hay làm khô da… Tuy nhiên, dù nấu theo cách nào thì món ăn cũng đều rất ngon. Khi thưởng thức món cá chẽm bạn sẽ nhận thấy thịt cá ít xương, rất ngọt và thơm. Theo người dân Úc thì bang Queensland là nơi có món cá chẽm tươi, ngon nhất.

Gà parmigiana 

Tuy mới xuất hiện vào năm 1980, nhưng món gà parmigiana nhanh chóng trở nên nổi tiếng và phổ biến tại nước Úc nhờ hương vị thơm ngon hiếm có. Để nấu món này đầu tiên người ta chiên gà cho vàng đều rồi phủ giăm bông bên trên, kèm sốt Napoli cùng một lớp pho mát tan chảy. Món ăn này cũng thường được người dân Australia ăn kèm với khoai tây chiên hoặc salad. Món gà parmigiana có giá là 6 AUD/ suất (gần 100.000 đồng), được bán nhiều trong các quán rượu tại Úc.

 Bánh Pavlova

Khác với nhiều loại bánh khác, Pavlova không làm từ bột mì hay các loại nguyên liệu từ ngũ cốc mà chỉ được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường, còn nhân bánh là marshmallow bông xốp ngọt ngào, bên trên phủ kem và trái cây tươi. Chính cách làm đặc biệt này nên bánh Pavlova có bề ngoài xốp phồng, mềm mại, hương vị thanh nhã, tan ngay khi vừa chạm đầu lưỡi. Bánh Pavlova được bày bán ở hầu hết các cửa hàng bánh trên khắp đất nước Australia.

Hàu đá Sydney 

Hàu đá Sydney là món ăn nổi tiếng rất được du khách yêu thích khi đến du lịch Úc. Khác với các loại hàu khác, hàu đá Sydney có vị ngọt đậm đà hơn. Bạn có thể thưởng thức hàu tươi sống hoặc nướng lên ăn kèm cùng thịt xông khói và sốt Worrouershire. Hiện món hàu đá Sydney được bán trong các siêu thị ẩm thực với giá khoảng 15 AUD/12 con (235.000 đồng).

Với vẻ đẹp nên thơ cùng những món ăn ngon hấp dẫn, thật dễ hiểu khi mùa hoa phượng tím là mùa được rất nhiều du khách quốc tế lựa chọn để đến nước Úc du lịch. 

Facebook Chat