Từ 6/8, Hải Phòng sẽ xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hải Phòng, trong ngày 5/8, thành phố có 10 trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19; hiện, 9 trường hợp đã có kết quả âm tính; 1 trường hợp chờ kết quả xét nghiệm.

hai_phong

UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản hỏa tốc gửi các sở, ban, ngành và các địa phương của thành phố số về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đáng chú ý, trong văn bản này, UBND thành phố Hải Phòng giao Công an thành phố chỉ đạo Công an các địa phương xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng theo quy định, bắt đầu từ 0h00 ngày 6/8.

hai_phong

Trước đó, UBND TP.Hải Phòng cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động dịch vụ karaoke, vũ trường từ ngày 5.8 cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo của thành phố. Các hoạt động kinh tế - xã hội khác vẫn diễn ra bình thường nhưng tránh tụ tập quá 30 người.

hai_phong

Sở VH-TT TP.Hải Phòng sẽ phối hợp với công an, UBND các quận, huyện và các cơ quan, đơn vị có liên quan thông báo đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trên địa bàn; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm với hình thức cao nhất theo quy định của pháp luật.

hai_phong

Ngoài ra, UBND TP Hải Phòng giao công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố chuẩn bị lực lượng, lập danh sách cán bộ chiến sĩ để sẵn sàng tham gia các chốt kiểm soát tại khu vực cửa ngõ ra vào thành phố khi được yêu cầu.

hai_phong

Sở Y tế Hải Phòng lập kế hoạch và thực hiện kiểm soát sức khỏe y tế toàn dân, rà soát, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện dịch tễ liên quan đến bệnh dịch Covid-19, chủ động làm xét nghiệm; tổ chức phân luồng, phân tuyến điều trị hợp lý ngay từ khâu đón tiếp người bệnh, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bác sĩ, nhân viên y tế, người cao tuổi, người có bệnh lý nền...

hai_phong

Từ 0h00 ngày 6/8, Hải Phòng sẽ xử phạt vi phạm hành chính đối với những người không đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

 

Facebook Chat