Khu nghỉ cho khách dựng từ bìa carton tại sân bay Narita (ở Tokyo)

Trong thời gian chờ đợi kết quả xét nghiệm Covid - 19, hành khách tại sân bay Narita (ở Tokyo) có thể tạm nghỉ ngơi trong những khu nghỉ đặc biệt được dựng từ bìa carton

Trong những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tất cả các quốc gia trong đó có Nhật Bản đều thực hiện các bước kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt, đặc biệt là đối với khách nhập cảnh bằng đường hàng không.

Đối với các trường hợp vẫn được phép nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời điểm hiện tại thì khi tới sân bay Naria, những người này đều buộc phải trải qua xét nghiệm virus Corona. Song, quá trình kiểm trả này có thể mất nhiều thời gian nên các du khách sẽ bị mắc kẹt tại sân bay trong nhiều giờ, thậm chí là từ 1-2 ngày.

Trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm, khu vực nhận hành lý của sân bay đã được dựng tạm những chiếc giường đơn với chăn đệm đầy đủ. Và để đảm bảo sự ngăn cách an toàn thì những chiếc giường này đều được quây xung quanh bằng những tấm bìa cứng carton và tách biệt với nhau bằng 1 xe đẩy. Khu vực ghế ngồi cũng được dựng bìa che chắn.

Ngoài chỗ nghỉ thì những vị khách cũng được cung cấp đầy đủ đồ ăn thức uống. Nhiều người đã gọi vui đây chính là “khách sạn bìa carton”.

Những hành khách buộc phải tá túc tại sân bay trong khi chờ kết quả xét nghiệm mặc dù có chỗ ngả lưng song vẫn cảm thấy khó nghỉ ngơi khi đèn luôn sáng 24h. Tuy nhiên, nhìn chung những chỗ nghỉ này vẫn được ca ngợi là đã rất tốt trong hoàn cảnh hiện tại.

Sau thời gian chờ đợi, các vị khách nếu nhận được kết quả âm tính có thể rời sân bay song vẫn không được phép nối chuyến nội địa, sử dụng phương tiện giao thông công cộng hay gọi taxi. Cách duy nhất di chuyển chính là tìm một khách sạn gần đó lưu trú, nhờ người nhà đón hoặc thuê một chiếc xe tự lái. Nhật Bản cũng yêu cầu những người này tự cách ly trong 14 ngày tiếp theo.

Giường carton đang được xem là giải pháp ứng phó của Nhật Bản trong các trường hợp khẩn cấp, thường là các thảm họa tự nhiên như bão và động đất. Năm ngoái, chính phủ trung ương Nhật Bản cũng dự trữ hơn 1.000 giường carton. Ở các thành phố cũng dự trữ sẵn số lượng giường carton nhất định.

Theo Forbes

Facebook Chat