Hà Nội tạm dừng các hoạt động lễ hội, bar nơi đông người từ tối ngày 29/7

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu tạm dừng các hoạt động lễ hội, quán bar từ tối ngày 29/7/2020 để chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

hn

Chiều 29/7, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, các đơn vị đã thực hiện nghiêm túc Công điện 05 của thành phố về triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Thành phố đã rà soát, sơ bộ phát hiện 21.063 người đi về từ Đà Nẵng, trong đó 87 trường hợp có biểu hiện ho, sốt và phải lấy mẫu xét nghiệm. Với ca bệnh mới phát hiện trên địa bàn thành phố, các trường hợp F1, F2 đã khẩn trương được xác định, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

hn

Theo công bố của Bộ Y tế vào cuối ngày 29/7, Hà Nội đã phát hiện ca bệnh. Đó là "bệnh nhân 447", 23 tuổi, ở Nam Từ Liêm. Từ ngày 12 đến 15/7, anh đi du lịch tại Đà Nẵng. Nhà chức trách xác định 83 trường hợp F1 và 310 trường hợp F2 liên quan bệnh nhân này.

Ngoài "bệnh nhân 447", thành phố có ca nghi nhiễm thứ hai, cũng từ Đà Nẵng trở về. Đây là người đàn ông 76 tuổi trú đường Hoàng Hoa Thám quận Tây Hồ.

hn

Ông đi vào Đà Nẵng chơi từ giữa tháng 7. Đến ngày 21 - 22/7, ông đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng, về lại Hà Nội sinh hoạt bình thường, không có triệu chứng. Biết thông báo rà soát các trường hợp từ Đà Nẵng về, sáng 29/7 ông đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 để lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với Covid-19.

hn

Ông Chung khẳng định, "Chúng ta không chủ quan, lơi là, mất cảnh giác nhưng cũng không nên quá hoang mang lo lắng. Bởi 24h qua TP ghi nhận 2 ca bệnh mới nhưng đều là đi từ vùng dịch về. TP đã quản lý chặt chẽ người nhập cảnh 105 ngày qua".

hn

Theo ông Chung tính từ hôm nay, nếu 14 ngày nữa tức là cho đến ngày 12/8 mà không có ca nhiễm nào thì tương đối yên tâm.

hn

Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng đã yêu cầu bắt đầu từ tối ngày 29/7, dừng toàn bộ các lễ hội, quán bar, dừng tất cả các hoạt động tổ chức đông người… trên địa bàn thành phố. Ông Chung chỉ đạo CDC, Sở Y tế phải thông báo đến các nhà thuốc trên địa bàn, các trường hợp đến mua thuốc ho, sốt phải thống kê, thông báo. Các trường hợp tham gia giao thông phải đeo khẩu trang.

hn

hnhn

Ông còn yêu cầu các quận huyện phải kiểm tra lại vật tư tiêu hao, nguồn nhân lực phòng dịch, các trường hợp tham gia vận chuyện bệnh nhân phải trang bị đủ đồ bảo hộ.

Facebook Chat